Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả bất ngờ

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả bất ngờ

Thứ Ba, 13 Tháng 12 2016 09:44

Bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ bằng những bài thuốc dân gian để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. TCDY hôm nay xin giới thiệu đến bạn bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không.

Công dụng chữa bệnh trĩ của lá trầu không

Trong dân gian lá trầu không thường được dùng để chữa các bệnh như: lở loét, mụn nhọt ngoài da, rửa vết thương, chữa hôi nách, viêm họng, cảm cúm và chữa bệnh phụ nữ,... bên cạnh đó, lá trầu không còn có tác dụng kỳ diệu đó là chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả.

Theo y học cổ truyền, lá trầu không có vị cay nồng, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn tính ấm, mùi thơm hắccó tác dụng trừ phong. Các nghiên cứu hiện đại còn chỉ ra rằng, lá trầu không còn có tác dụng ức chế vi khuẩn tụ cầu vàng, phế cầu khuẩn, khuẩn tả, trực khuẩn lị, trực khuẩn coli, làm lành vết thương rất hiệu quả. Nhờ những tác dụng đó, người bệnh trĩ có thể dùng lá trầu giúp diệt khuẩn và làm se búi trĩ rất tốt.

Lá trầu không chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả

Lá trầu không chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá trầu không bạn cần chuẩn bị: 

Nguyên liệu: trầu không 7 lá, 7 hạt gấc, bồ kết 7 quả và 1 quả cau
Cách dùng: đem rửa sạch lá trầu không và bồ kết, còn hạt gấc giã nhỏ trộn đều với muối, cau thì bạn bổ thành 7 miếng. Tất cả nguyên liệu đem cho vào nồi đun sôi lên, sau đó xông hơi hậu môn, một ngày thực hiện 2 lần.

Với cách chữa bệnh trĩ này người bệnh chỉ cần áp dụng liên tục trong vòng 3 ngày sẽ thấy có chuyển biến rõ rệt. Bài thuốc tổng hợp các nguyên liệu  như hạt gấc có vị cay tính ấm tác dụng làm diệt khuẩn, sát trùng, tiêu viêm rất tốt. Quả cau có vị chát, tính ấm giúp cũng có tác dụng sát trùng, tiêu viêm và nhuận táo. Nhờ vậy sẽ giúp làm lành búi trĩ hiệu quả. Không những vậy nó còn có tác dụng là chống phù nề và tránh bệnh tái phát trở lại.

Xông hơi bằng lá trầu không chữa bệnh trĩ

Xông hơi bằng lá trầu không chữa bệnh trĩ

Phương pháp chữa bệnh trĩ này rất đơn giản và hiệu quả mang lại khá cao, đã được chứng minh tác dụng qua nhiều người. Tuy nhiên, nếu trĩ ở mức độ nhẹ thì bài thuốc sẽ có hiệu quả cao hơn. Những trường hợp bệnh quá nặng thì nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa và cần sự tư vấn của bác sĩ. Tất nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả người bệnh vẫn sử dụng được bài thuốc này nhé!

Tags: chữa bệnh trĩ, phương pháp chữa bệnh trĩ, bài thuốc chữa bệnh trĩ, lá trầu không,


Thuốc hay thầy giỏi