3 thời điểm chỉ cần uống nước cũng có thể tự cứu sống chính mình

3 thời điểm chỉ cần uống nước cũng có thể tự cứu sống chính mình

Thứ Hai, 22 Tháng 08 2016 14:22

Có 3 thời điểm quan trọng nhất, chỉ cần uống nước cũng có thể cứu được mạng sống. Người bệnh tim mạch rất cần phải ghi nhớ bí quyết này.

Bệnh tim được giới y học xem là căn bệnh nguy hiểm nhất và đáng sợ hơn cả ung thư, bởi thời gian không đủ để cho phép người bệnh nhận được sự can thiệp hay hỗ trợ y tế trong lúc nguy kịch nhất.

Theo các chuyên gia y tế, có một cách đơn giản, tối thiểu nhất mà ai cũng cần biết đó chính là uống nước đúng thời điểm. Đối với bệnh nhân mắc bệnh tim mạch hoặc có nguy cơ liên quan đến tim mạch cần phải đặc biệt ghi nhớ điều này.

3 thời điểm chỉ cần uống nước cũng có thể tự cứu sống chính mình

Nước lọc

1. Uống một cốc nước vào sáng sớm sau khi ngủ dậy

Thời điểm này, uống một cốc nước có thể làm thay đổi tình trạng sức khỏe của cơ thể bạn. Buổi sáng là thời điểm huyết áp sinh lý tăng lên ở mức cao, hoạt động của các tiểu cầu gia tăng, dẫn đến dễ hình thành nên các cục máu đông.

Trong quá trình đó, những mảng mỡ tích tụ hàng ngày bám trong thành mạch máu cũng rơi ra.

Không những thế, sau một đêm ngủ dài, cơ thể bị mất nước, bài tiết qua nước tiểu, nước thoát qua da, qua đường hô hấp sẽ khiến cho lượng thủy phân trong cơ thể thiếu hụt nghiêm trọng.

Khi đó, lượng máu có thể sẽ càng cô đặc thêm làm cho tỉ lệ nhớt máu tăng cao, hình thành hiện tượng máu đông vón cục.

Người bị bệnh tim mạch rất dễ gặp trạng thái nguy hiểm, vì thế, cốc nước này sẽ được xem là vị "cứu tinh" để làm mềm các huyết mạch, giúp bạn vượt qua cơn nhồi máu cơ tim một cách dễ dàng.

2. Uống một cốc nước trước khi đi ngủ 30 phút

Cũng giống như buổi sáng sớm, vào buổi đêm trong giấc ngủ, là thời điểm máu lưu thông chậm hơn, yếu hơn ban ngày. Do đó, nếu độ dính nhớt của huyết dịch tăng cao, chúng sẽ tích tụ lại bám vào thành mạch máu, đông cứng và vón cục nhiều hơn.

Để tránh sự mất an toàn trong khi ngủ, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cốc nước "thần kỳ" này sẽ giúp bạn làm loãng nhớt máu, giảm máu đông, ngăn ngừa máu vón cục, tạo thuận lợi cho mạch máu hoạt động ổn định.

3. Nửa đêm thức giấc, hãy uống ngay một cốc nước

Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim hoặc các bệnh về não đa phần đều xuất hiện vào khoảng 2 giờ sáng. Đặc biệt vào mùa hè, được xem là thời gian "cao điểm" xuất hiện các chứng nhồi máu cơ tim và tim mạch nói chung.

Do thời tiết nóng nực, nhiệt độ cao, cơ thể ra nhiều mồ hôi dẫn đến mất nước, thậm chí nhiều người bị tiêu chảy hoặc xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn ọe hoặc lợm giọng.

Để phòng và điều trị các bệnh về tim mạch, uống một một cốc nước vào 3 thời điểm trên sẽ có những tác động và ảnh hưởng đáng kể tới sức khỏe.

Đó cũng là 3 thời điểm "vàng" giúp bạn "cứu nguy" nếu xảy ra tình huống bất ngờ không mong muốn đối với người có nguy cơ bệnh tim.

Theo: Trí Thức Trẻ

Tags: uống nước đúng thời điểm, thời điểm uống nước, bệnh tim mạch,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền