Hỗn hợp nước ép dứa, chanh và mật ong trị ho đờm hiệu quả gấp 5 lần siro

Hỗn hợp nước ép dứa, chanh và mật ong trị ho đờm hiệu quả gấp 5 lần siro

Thứ Hai, 09 Tháng 04 2018 13:47

Hỗn hợp này vừa rẻ tiền, lại không chứa hóa chất độc hại, hỗn hợp chữa ho và trừ đờm từ nước ép dứa, chanh kết hợp cùng mật ong chữa ho hiệu quả gấp hơn 5 lần so với sirô ho.

Trong một cốc nước ép dứa có cung cấp đủ 50% hàm lượng vitaminc C mà cơ thể cần mỗi ngày. Loại vitamin này có tác dụng giúp các enzym quan trọng trong cơ thể hoạt động để điều hòa được quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng.

Nước ép dứa chứa hàm lượng mangan cao, đây là một khoáng chất chủ yếu giúp hình thành mô liên kết và xương khỏe mạnh. Mangan có tác dụng hấp thụ nhiều canxi, chuyển hóa carbohydrate và chất béo, tăng cường chức năng thần kinh.
Chữa ho hiệu quả bằng nước ép dứa
 
Bromelain được biết đến như một chất chống viêm tự nhiên, chủ yếu trị các bệnh viêm khớp. Đây là một trong những chất bổ sung phổ biến nhất ở Đức, nơi mà nó được chấp nhận để điều trị viêm và sưng mũi và xoang do phẫu thuật hoặc chấn thương.

Nếu như dấu hiệu của bạn là ho liên tục và không phải do các nguyên nhân nghiêm trọng khác như viêm phổi thì hãy thử một cốc hỗn hợp chữa ho, trừ đờm từ cốc nước ép dứa, thay vì dùng kháng sinh hoặc là siro ho.

Uống nước ép dứa sẽ làm dịu cổ họng và hỗ trợ cơ thể tống được hết dịch nhầy ra ngoài dễ dàng. Các chất nhầy dày và cứng đầu trong phổi hoặc là trong xoang mũi có thể gây ra ho, hắt xì và nhiễm trùng đau đớn và lâu dài.
 
Một nghiên cứu đã được công bố trong tờ “Der Pharma Chemica” vào năm 2010, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một biện pháp điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh lao, bệnh truyền nhiễm do Mycobacterium tuberculosis gây ra.
Theo đó, những bệnh nhân uống thức uống từ nước ép dứa, hạt tiêu, muối, mật ong mỗi ngày có thể giúp hòa tan các chất nhầy trong phổi.
 
Các nhà khoa học còn phát hiện chiết xuất từ dứa sống có thể giảm chất nhầy nhanh hơn 5 lần so với siro ho. Bệnh nhân hồi phục nhanh 4, 8 lần và giảm tất cả những triệu chứng liên quan đến ho, đặc biệt là ho đờm.
Chữa ho hiệu quả bằng nước ép dứa
Chữa ho hiệu quả bằng nước ép dứa

Nguyên liệu thức uống chữa ho

1 cốc nước ép dứa tươi
 
1/4 cốc nước chanh tươi
 
1 miếng gừng
 
1 thìa mật ong nguyên chất
 
1/2 thìa ớt cayenne

Cách sử dụng

Trỗn lẫn tất cả những thành phần này lại. Uống 1/4 chén hỗn hợp này, 2-3 lần / ngày cho đến khi hết cơn ho và viêm họng hết hẳn.

Tags: nước ép dứa, chữa ho,


Thuốc hay thầy giỏi