Top 6 thực phẩm dân gian làm dịu viêm họng

Top 6 thực phẩm dân gian làm dịu viêm họng

Thứ Ba, 11 Tháng 10 2016 10:12

Bên cạnh việc dùng thuốc tây hoặc các phương pháp vật lý trị liệu khác để diều trị viêm họng. Bạn cũng có thể thử một vài thực phẩm dân gian sau cũng sẽ giúp bạn làm dịu cổ họng và chữa lành viêm họng.

Súp gà phòng chống chứng viêm họng rất hiệu quả.

Súp gà phòng chống chứng viêm họng rất hiệu quả.

Một số loại thực phẩm dưới đây có đặc tính làm hồi phục viêm họng

Chuối

Một loại trái cây không mang tính acid, chuối là một loại quả mềm và khá dễ nuốt, đặc biệt là khi bạn bị 1 cơn đau họng.
 
Bên cạnh đặc điểm đường huyết của chuối có chỉ số thấp phù hợp cho tất cả mọi người, chuối cũng rất giàu lượng vitamin B6, kali và vitamin C.

Súp gà

Một phương thuốc cổ xưa để phòng chống chứng viêm họng là một bát súp gà nóng. Súp gà có đặc tính kháng viêm nhẹ và giúp giảm ùn tắc chất nhầy bằng cách hạn chế các virus tiếp xúc với màng nhầy.
 
Chế biến món súp gà với đầy đủ cà rốt giàu chất dinh dưỡng, hành tây, củ cải, cần tây, khoai lang và tỏi, tất cả đều được biết đến với những lợi ích dinh dưỡng và có giá trị chữa bệnh rất tốt.

Hỗn hợp nước chanh và mật ong

Hỗn hợp nước chanh tươi và mật ong là một phương thuốc rất tốt cho cổ họng bị viêm. Cổ họng bị đau của bạn sẽ sớm cảm thấy dễ chịu hơn. Hỗn hợp này cũng làm giảm sưng huyết niêm mạc họng.

Trà gừng hoặc trà mật ong

Trà gừng hay trà pha với mật ong là 1 cách tuyệt vời để làm dịu cổ họng khi bị kích thích và ngứa. Một tách trà gừng nóng hay trà mật ong là cách tuyệt vời giúp cổ họng của bạn cảm thấy ổn hơn. Uống từng ngụm trà sau khi hít hơi nước nóng từ cốc, và nó sẽ giúp nới lỏng ùn tắc chất nhầy và hiện tượng tức ngực. Mật ong sẽ phủ lên cổ họng bạn và giúp ngăn ngừa kích ứng, đó là lý do chính làm giảm được cơn ho.

Trà mật ong làm dịu cổ họng bị viêm rất nhanh.\

Trà mật ong làm dịu cổ họng bị viêm rất nhanh.

Cháo bột yến mạch

Ăn ngay một bát bột yến mạch nóng bằng cách thêm chuối hay mật ong và bạn chắc chắn sẽ nhận được đủ chất dinh dưỡng và rất dễ ăn khi bạn đang bị đau họng.

Cà rốt luộc

Cà rốt là loại thực phẩm tuyệt vời làm dịu mát cổ họng khi bạn đang bị viêm họng, nhưng cần luộc hoặc có thể hấp chín trước khi ăn. Bên cạnh đó, cà rốt cũng có đầy đủ các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, vitamin K, kali và chất xơ.

Nhưng nếu bạn đang bị đau họng và ho kéo dài, kèm theo sốt hoặc ho khạc nhiều đờm, đờm có máu, đờm chuyển màu đục, tốt hơn hết bạn nên đi khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra và cho thuốc nếu cần, cũng như tư vấn về chế độ ding dưỡng và nghỉ ngơi phù hợp cho bạn.

Tags: trà gừng, ho đờm có máu, viêm họng, cà rốt, đau họng,


Thuốc hay thầy giỏi