Top 6 loại thực phẩm lợi tiểu tự nhiên có thể bạn chưa biết

Top 6 loại thực phẩm lợi tiểu tự nhiên có thể bạn chưa biết

Thứ 7, 24 Tháng 09 2016 10:42

Nếu sử dụng quá nhiều thuốc lợi tiểu sẽ làm ảnh hưởng đến nồng độ một số khoáng chất trong cơ thể. Dưới đây là top 6 loại thực phẩm lợi tiểu tự nhiên.

Lạm dụng quá nhiều thuốc lợi tiểu không tốt cho sức khỏe.

Lạm dụng quá nhiều thuốc lợi tiểu không tốt cho sức khỏe.

Thông thường thuốc lợi tiểu được sử dụng để loại bỏ lượng muối, chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nếu sử dụng quá nhiều thuốc lợi tiểu sẽ làm ảnh hưởng đến nồng độ một số khoáng chất trong cơ thể

Sơn chi tử giải độc, lợi tiểu

Salad rau diếp lợi tiêu hóa, an thần

Ăn bầu để giải độc, lợi tiểu.

Có một số loại thực phẩm, thảo mộc, đồ uống và gia vị có tác dụng như những loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. Nếu mắc phải các vấn đề đặc biệt khiến cơ thể giữ nước, tốt nhất bạn nên hạn chế không nên lạm dụng thuốc lợi tiểu. Vì lạm dụng thuốc lợi tiểu quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể bạn.

1. Hạt thì là đen

Loại hạt này làm tăng lượng nước tiểu cơ thể đào thải. Chúng có vị cay mạnh, thường hay được sử dụng trong nền ẩm thực Trung Đông và cả Ấn Độ. Hạt thì là đen đang được nghiên cứu đưa vào điều trị chứng tăng huyết áp.

Tuy nhiên bạn cần thận trọng không nên sử dụng quá nhiều hạt thì là đen, nó có thể gây tổn thương gan.

2. Rượu

Rượu là loại đồ uống lợi tiểu được khá nhiều người biết đến. Rượu giúp chức năng lợi tiểu bằng cách làm tăng lượng nước tiểu cơ thể đào thải.

Tuy nhiên, nếu uống nhiều rượu sẽ gây nhiều tác hại cho sức khỏe. Nếu sử dụng rượu như một loại đồ uống giúp lợi tiểu, bạn nên nhớ chỉ tiêu thụ rượu ở mức độ vừa phải.

3. Bụp giấm (atiso đỏ)

Atiso loại thảo mộc có chức năng lợi tiểu tự nhiên

Atiso loại thảo mộc có chức năng lợi tiểu tự nhiên

Cây bụp giấm hoạt động như 1 loại thảo mộc có chức năng lợi tiểu tự nhiên, đồng thời ngăn ngừa sự loại bỏ kali không cần thiết.

Cây bụp giấm thường được sử dụng như nguyên liệu cho các loại thực phẩm chức năng hay được dùng trong các loại trà. Trà bụp giấm được pha bằng cách ngâm những cánh hoa khô vào nước nóng. Có thể dùng thay nước trà hàng ngày.

5. Mùi tây

Mùi tây, cả loại tươi hay khô thường được sử dụng làm gia vị, rất thích hợp với ẩm thực Ý trong các món gà hay cá.

5. Bồ công anh và gừng

Bồ công anh là loài hoa dại thường thấy ở những nước ôn đới phía Bắc. Bồ công anh là một loại thảo mộc giúp lợi tiểu tự nhiên cho cơ thể.

Bồ công anh và gừng là 2 loại nguyên liệu sử dụng phổ biến trong các loại đồ uống, nhất là các loại trà giải độc vì tác dụng lợi tiểu của chúng rất mạnh. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả cụ thể của nó trong việc giải độc cho cơ thể.

Trà bồ công anh

Trà bồ công anh

6. Caffeine

Caffeine có trong cà phê trà, soda và các loại nước tăng lực cũng có tác dụng lợi tiểu, dù hiệu quả không cao, chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Những người thường xuyên uống các loại đồ uống có caffeine thường phát triển khả năng chịu được caffeine và đồng thời sẽ khó nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

Bên cạnh đó, theophylline - một hợp chất tìm thấy trong trà cũng có thể làm tăng tác dụng lợi tiểu của caffeine.

 

Tags: bồ công anh, điều trị chứng tăng huyết áp, lợi tiểu tự nhiên, lợi tiểu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền