Sử dụng lá ngải cứu chữa viêm mũi dị ứng nặng

Sử dụng lá ngải cứu chữa viêm mũi dị ứng nặng

Thứ Năm, 30 Tháng 11 2017 09:03

Viêm mũi dị ứng nặng tới mấy bạn chỉ cần lấy lá ngải cứu và làm theo cách này chữa khỏi bệnh có khi nhanh hơn dùng thuốc tây lại chẳng hề tốn kém.

Chữa viêm mũi dị ứng tại nhà 

Lá ngải cứu

Viêm mũi dị ứng gây khó chịu cho người bệnh

Viêm mũi dị ứng gây khó chịu cho người bệnh​

Mẹo chữa bệnh viêm mũi dị ứng này không còn mấy xa lạ trong dân gian vì từ lâu lá ngải cứu đã được xem là một vị thuốc đông y có một số những đặc tính chữa bệnh như là giảm kích ứng, giảm đau và có tác dụng kháng viêm, nhờ đó mà có thể tích cực điều trị những bệnh về viêm mũi dị ứng hơn.

Cách làm bài thuốc này như sau: Lấy 100g ngải cứu, rồi nhặt lấy lá và ngọn thân non, rửa sạch rồi ngâm qua nước nhiều lần, đem phơi khô ở nơi có gió nhẹ và mát mẻ cho héo bớt. Trong khoảng 8 giờ thì đem giã cho lá tơi ra và cuốn vào trong một miếng giấy nhỏ thành hình điếu thuốc và đốt hơ trên một số những huyệt ở trên đỉnh đầu.

Chú ý: Đây là một bài thuốc chữa mẹo nên khi sử dụng bạn cần tham khảo thêm các danh y để biết áp dụng đúng nhất và cần cẩn thận tránh để bị cháy xém tóc.

Ngải cứu chữa viêm mũi dị ứng

Ngải cứu chữa viêm mũi dị ứng

Bèo cái tươi

Trong dân gian người ta có thể tận dụng bèo cái tươi để chữa viêm mũi dị ứng. Với bài thuốc này phải dùng đúng nếu không sẽ cho những tác dụng ngược lại gây ngứa da. Khi dùng bèo cái tươi thì bạn cần loại bỏ rễ hoàn toàn và ngâm nước muối cho thật sạch sau đó thì mang đi sấy hoặc là phơi khô cho ráo nước.

Dùng theo 2 cách đơn giản như sau:

Cách 1: Lấy bèo cái tươi rửa sạch rồi giã nát rồi pha với một chút nước ấm và lọc lấy nước cốt uống.

Cách 2: Trộn nước cốt của lá bèo với 1 thìa mật ong và 1 ít gừng giã hoàn toàn, uống 2 cốc mỗi ngày sẽ thấy đượ những dấu hiệu của bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Ngoài ra thì bạn cũng nên tham khảo thêm về cách chữa trị khác từ bác sĩ và các chuyên gia để đảm bảo bạn đang đi “đúng hướng” trong điều trị bệnh viêm xoang của mình.

​Cách phòng viêm mũi dị ứng

Để phòng ngừa và làm giảm những khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là tránh tiếp xúc với những yếu tố có thể gây dị ứng. Cần vệ sinh định kỳ các vật dụng như là chăn, ga, gối, đệm, bọc đệm, vải bọc ghế để hạn chế được sự tồn tại và sinh trưởng của một số ký sinh trùng. Nhà ở cần thoáng mát và sạch sẽ, tránh ẩm ướt để hạn chế được nấm mốc phát triển. Không nên ăn những loại thực phẩm dễ gây viêm mũi dị ứng cho bản thân (tôm, cua, ốc). Tránh hoặc là cần hạn chế tiếp xúc với với bụi (bụi trong nhà và bụi ngoài đường).

Tags: viêm mũi dị ứng, chữa viêm mũi dị ứng, ngải cứu,


Thuốc hay thầy giỏi