Những phương thuốc tự nhiên trị giun hiệu quả tức thì

Những phương thuốc tự nhiên trị giun hiệu quả tức thì

Thứ Tư, 18 Tháng 01 2017 11:43

Nhiễm giun đường tiêu hóa là một vấn đề sức khỏe rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Những loại giun này kí sinh trong ruột của vật chủ khác.

Có nhiều loại giun đường tiêu hóa, tuy nhiên có 4 loại giun đũa, giun kim, giun tóc, sán dây là những loại khó “đối phó” nhất. Về cơ bản, thì giun tròn và giun tóc lây lan qua thực phẩm và nước bị ô nhiễm.

Loại giun kim có thể truyền từ người này sang người khác và sán dây có thể xâm nhập vào cơ thể người do ăn những thực phẩm chưa chín kỹ hoặc sống như thịt. Những loại giun này có thể xâm nhập vào cơ thể người từ bể bơi, nước sông, hồ hay do những thói quen vệ sinh và điều kiện vệ sinh kém.

Giun cũng có thể xuất hiện trong ruột và không gây ra vấn đề nghiêm trọng gì. Nhưng chúng lại gây đau bụng, chán ăn, tiêu chảy, ngứa quanh vùng hậu môn, thậm chí là mất ngủ, buồn nôn, giảm cân và kiết lỵ. Bạn đừng quá lo lắng, vì có một số bài thuốc dân gian có thể xử lý được những loại giun này nếu tình trạng chưa quá nghiêm trọng.

1. Nước ép hành

Nước ép hành có công dụng trị giun kim

Nước ép hành có công dụng trị giun kim

Đây là loại nước rất tốt trong điều trị loại giun kim. Lấy một củ hành tây, nghiền nát lấy nước ép và uống loại nước này vào buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy để loại bỏ những kí sinh trùng rắc rối này.

2. Vỏ quả lựu

Đừng vứt vỏ quả lựu đi nhé, nó có công dụng loại bỏ kí sinh đường ruột rất tốt. Hãy phơi khô vỏ quả lựu hoặc đơn giản là lấy vỏ quả lựu và xay thành bột mịn. Trộn hỗn hợp này với đường để dễ ăn vì nó rất đắng.

3. Tỏi

Tỏi khử trùng và kháng nấm nên có tác dụng loại bỏ giun rất tốt

Tỏi khử trùng và kháng nấm nên có tác dụng loại bỏ giun rất tốt

Tỏi có đặc tính khử trùng cũng như kháng nấm rất hiệu quả. Chỉ cần nhai 3-4 tép tỏi sống mỗi ngày bạn có thể tống cổ mọi loại giun ra khỏi cơ thể.

4. Mướp đắng

Mướp đắng ép ra lấy nước rồi hòa một thìa canh nước này với một cốc sữa nguyên bơ. Loại nước khó uống này sẽ loại bỏ những con giun ký sinh rất hiệu quả.

5. Hạt chanh

Xay hạt chanh thành một thứ bột nhão, mịn và hòa với một cốc nước và thêm một ít nước chanh. Loại nước này có tác dụng giúp giảm giun đường ruột.

6. Giấm gạo

Pha giấm gạo với nước có tác dụng điều trị giun

Pha giấm gạo với nước có tác dụng điều trị giun

Chỉ cần một muỗng canh giấm gạo chua pha với một cốc nước rất có hiệu quả trong điều trị giun. Uống 3-4 cốc nước này mỗi một ngày để loại bỏ giun. Giấm càng chua thì lại càng có tác dụng tốt.

7. Đinh hương

Nhai 1 đến 2 nhánh đinh hương mỗi ngày có thể ngăn ngừa giun đường ruột vì đinh hương có đặc tính kháng khuẩn. Đinh hương không chỉ diệt được những loại giun mà còn tiêu diệt trứng của chúng.

8. Ngải cứu

Ngải cứu chính là một loại thảo dược tuyệt vời trong điều trị giun mặc dù nó có vị cay đắng. Sử dụng hỗn hợp tinh dầu ngải cứu kết hợp với dầu o liu rất có lợi trong việc điều trị ký sinh trùng sống trong ruột. Tuy nhiên, bạn hãy thận trọng khi sử dụng loại thảo dược này vì nó có độc tính tự nhiên.

Tags: trị giun, điều trị giun,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi