Những bài thuốc quý chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả bất ngờ

Những bài thuốc quý chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả bất ngờ

Thứ Năm, 29 Tháng 12 2016 16:33

Những cơn đau dạ dày hành hạ bạn khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống. Hãy áp dụng bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nha đam sau đây, vô cùng hiệu nghiệm đấy nhé!

Đau dạ dày là căn bệnh gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt của người bệnh. Bệnh đau dạ dày và bệnh viêm hang vị ở Việt Nam không còn xa lạ với người dân. Do lối sống và chế độ  ăn uống mà có khoảng 70% người Việt Nam bị mắc những bệnh liên quan đến đường ruột, đặc biệt là những loại : bệnh đau dạ dày, viêm hang vị hay viêm đại tràng .

Y học hiện đại cũng có nhiều phương pháp chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả, tuy nhiên thì uống thuốc tây y cũng chưa thể khẳng định là sẽ chữa khỏi hoàn toàn bệnh đau dạ dày. Nhưng những bài thuốc bằng những cây lá trong vườn nhà lại giúp chữa bệnh dạ dày hiệu quả không ngờ.Sau đây TCDY xin giới thiệu đến bạn đọc những bài thuốc Đông y chữa bệnh dạ dày hiệu quả.

Hạt đậu rồng chữa đau dạ dày

Hạt đậu rồng chữa đau dạ dày

Chữa đau dạ dày với đậu rồng

Đậu rồng được coi là một thảo dược tốt trong y học, đặc biệt nó có công dụng chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Cách làm: Bạn chọn hạt đậu rồng đã già, rang với muối cho vàng thơm hong để cháy.

Cách dùng: Sáng sớm khi bụng đói, nhai từ 10 đến 12 hạt. Nếu bạn không thể ăn hạt đậu rồng rang, thì có thể xay thành bột mịn. Hằng ngày, bạn ăn 1 muỗng cafe bột hạt đậu rồng. Dùng liên tục trong vòng 15 ngày sẽ thấy tình trạng bện tiến triển rất rõ rệt. 

Nha đam điều trị viêm dạ dày hiệu quả

Nha đam trị viêm dạ dày

Nha đam trị viêm dạ dày

Nhựa của nha đam có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, làm nhuận tràng, tẩy xổ, dùng để chữa bệnh táo bón, nó còn giúp ức chế men pepsin và acid hydrochloric không tiết ra nhiều gây ra viêm loét dạ dày. Mỗi ngày dùng khoảng 10g lá nha đam tươi, gọt vỏ ngoài và lấy lớp gel bên trong đun sôi trong nước rồi uống.

Nguyên liệu: Lá nha đam tươi: 5 lá, mật ong: 500ml.

Thực hiện: Xay gel nha đam tươi rồi đổ vào thêm 500ml mật ong vào. Mỗi ngày các bạn dùng khoảng từ 2 đến 3 lần, một lần là 30ml. Mỗi một lần chế biến, bạn có thể dùng trong vòng một tuần.

Cách chữa đau dạ dày bằng cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi chữa đau dạ dày

Cây nhọ nồi chữa đau dạ dày

Theo Đông y, cây nhọ nồi có vị chua ngọt, mát huyết, có tác dụng cầm máu, thanh can nhiệt, chữa bệnh đau dạ dày, xuất huyết dạ dày rất hiệu quả. Đây là loại cây mọc nhiều ở vùng quê bạn có thể dễ dàng kiếm được nó để làm thuốc chữa bệnh dạ dày

Ngoài ra, vitamin K trong nhọ nồi khá dồi dào có tác dụng rất tốt trong việc chống xuất huyết dạ dày,chảy máu tử cung… Đây cũng là loại cây rất lành tính, do đó rất an toàn khi sử dụng

Dùng cây nhọ nồi chữa đau dạ dày rất đơn giản: Bạn chỉ cần lấy khoảng 50g cây nhọ nồi, 25g bạch cập, 4 quả táo, 15g cam thảo. Tất cả những nguyên liệu trên rửa sạch rồi bỏ vào nồi rồi đun lên lấy nước uống.

Mỗi lần sắc bạn chia đều làm 2 lần uống không chỉ có tác dụng chữa đau dạ dày,mà còn trị chảy máu dạ dày hiệu quả.

Trên đây là 3 bài thuốc chữa đau dạ dày bằng những thảo dược rất dễ tìm. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng bất kỳ bài thuốc nào để chữa đau dạ dày bạn vẫn nên xin lời khuyên từ các chuyên gia. 

Tags: chữa đau dạ dày, chữa đau dạ dày bằng đông y, đau dạ dày,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi