Những bài thuốc đông y chữa amidan hiệu quả

Những bài thuốc đông y chữa amidan hiệu quả

Thứ Ba, 17 Tháng 10 2017 10:29

Điều trị bệnh viêm amidan ngoài sử dụng kháng sinh thì việc lựa chọn các bài thuốc Đông y là lựa chọn tối ưu vì tính an toàn của thuốc.

Bệnh viêm amidan xảy ra với mọi đối tượng và lứa tuổi, tuy nhiên đa số là trẻ nhỏ có sức đề kháng và hệ miễn dịch kém dễ bị amidan. Để điều trị căn bệnh này ngoài việc sử dụng kháng sinh thì việc lựa chọn những bài thuốc Đông y được ưu tiên hàng đầu vì tính an toàn và lại không gây ra những tác dụng phụ đáng tiếc.

Bệnh viêm amidan là một tình trạng nhiễm trùng amidan do những vi khuẩn gây nên. Bệnh thường có những triệu chứng như ho đờm, rát họng và bị nuốt khó. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mãn tính, gây ra những khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Khi bạn thấy có những triệu chứng của bệnh, đừng vội vàng tìm đến thuốc Tây, hãy áp dụng ngay những bài thuốc Đông y dưới đây để điều trị nhé!

Trẻ em rất dễ bị amidan

Trẻ em rất dễ bị amidan

Những bài thuốc Đông y chữa viêm amidan

Bài thuốc 1

Bạn chỉ cần sử dụng gừng tươi khoảng 15g kết hợp với 12g rau má, 30g mơ rừng, 15g kim ngân hoa, với một chút bạc hà. Tất cả những nguyên liệu này thì bạn đem rửa sạch rồi sắc với nước và uống hàng ngày. Số lượng thang sắc lên mỗi ngày uống một thang. Nên sắc uống hàng ngày và kiên trì, bệnh viêm amidan sẽ khỏi.

Bài thuốc 2

bài thuốc đông y chữa viêm amidan

bài thuốc đông y chữa viêm amidan

Kim ngân hoa 10g, hạt quả núc nác là 6g, xuyên tâm liên khoảng 15g. Tất cả những nguyên liệu trên bạn rửa sạch và sắc với nước để uống hàng ngày. Liều tốt nhất mà bác sĩ Đông y khuyên dùng để chữa viêm amidan là uống 1 thang/ngày và phải uống kiên trì, bệnh mới có thể khỏi được.

Bài thuốc 3

Cam thảo 15g, rễ cây mơ rừng khoảng 25g. Hai nguyên liệu này rửa sạch, rồi nghiền nát thành dạng bột, thêm ít đình phấn, bạc hà vào rồi cô thành dạng cao. Dùng cao hoàn đã làm ngậm mỗi ngày 4 viên, ngày ngậm 2 lần.

Để phòng không cho căn bệnh này tái phát và để lại những biến chứng nguy hiểm, thì các mẹ nên đưa con đi khám để các bác sĩ có phác đồ điều trị phù hợp nhất đối với những trẻ nhỏ bị chứng viêm amidan

Tags: viêm amidan, chữa viêm amidan, bài thuốc đông y chữa amidan,


Thuốc hay thầy giỏi