Những bài thuốc chữa bệnh trĩ trong dân gian cực hiệu quả

Những bài thuốc chữa bệnh trĩ trong dân gian cực hiệu quả

Thứ Hai, 26 Tháng 03 2018 10:21

Trong dân gian có rất nhiều những bài thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả bằng những loại cây lá từ thiên nhiên rất hiệu quả. Hãy tham khảo những bài thuốc dân gian của TCDY dưới đây để điều trị căn bệnh này nhé!

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến hiện nay, đây là căn bệnh đứng hàng đầu trong những bệnh lý vùng hậu môn. Hầu hết những bệnh nhân mắc bệnh trí thường với tâm lý tự ti và ngại nên để bệnh nặng rồi mới đi khám và điều trị, nên trong giai đoạn này bệnh trĩ đã rất nặng và đau đớn, việc điều trị cũng sẽ phức tạp hơn. 

Bệnh trĩ khi đã đến giai đoạn nặng thì sẽ khiến cho chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng, rất nhiều người đã âm thầm và chịu đựng. Để đến khi không còn cách nào khác thì mới đến bệnh viện thì những tổn thương đã quá lớn nên các những phương pháp điều trị đơn giàn và ít xâm lấn không còn tác dụng mà cần phải áp dụng những phương pháp điều trị lớn, xâm lấn nhiều hơn và dĩ nhiên là sẽ khiến cho bạn đau đớn hơn. Chính vì vậy, mà việc phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh là một cách sẽ giúp người mắc bệnh có nhiều cơ hội chữa khỏi bệnh hơn.

Theo đông y, việc hình thành những búi trĩ là do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu sẽ từ tim theo động mạch và đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch và lại trở về tim. Nhưng vì khí huyết ứ trệ mà máu ở vùng hậu môn sẽ theo tĩnh mạch về không hết dồn tích lại dần dần sẽ làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi (khi đi đại tiện đôi khi phân cọ sát vào tĩnh mạch làm vỡ tĩnh mạch gây nên hiện tượng đi ngoài ra máu), và đến khi sa xuống sẽ tạo thành búi trĩ.

Phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ mới chỉ giải quyết được phần ngọn và không sớm thì muộn, một thời gian sau thì bệnh trĩ sẽ tái phát trở lại.

Trong dân gian, có rất nhiều những bài thuốc quý để điều trị bệnh trĩ bằng những nguyên liệu dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra căn bệnh này, khi bệnh đã được chữa khỏi thì sẽ không còn bị tái phát.

Những bài thuốc trong dân gian chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý:

Lá thiên lý chữa bệnh trĩ

Lá thiên lý chữa bệnh trĩ

Lấy 100g lá thiên lý và 5g muối ăn. Lá thiên lý rửa sạch, giã cùng với muối rồi thêm 30ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông và đắp lên chỗ bị trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Bệnh nhân hãy đóng băng để giữ bông này. Mỗi ngày làm như vậy 1 đến 2 lần. Bài thuốc này cũng có tác dụng dùng để chữa bệnh sa dạ con.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, đối với bài thuốc này, thì bệnh nhân bị bệnh trĩ cần phải có sự kiên trì. Hàng ngày, lấy rau diếp cá rồi rửa sạch và ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 5 phút, vớt ra và để cho ráo nước. Bạn có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều thì càng tốt. Ngoài ra, thì bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn được sống sẽ tốt hơn vì nó còn có chất xơ.

Cũng có thể nấu lá diếp cá cùng với nước, rồi dùng nước đó để xông, ngâm và rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã rau diếp cá còn lại thì dịt vào trong hậu môn.

Với bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá, bạn chỉ cần kiên trì thực hiện đều đặn thì bệnh trĩ của bạn sẽ được chữa khỏi.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch rồi nhai sống hoặc là sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g ngải cứu (sao cháy),  10g cỏ nhọ nồi, 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước và uống ngày 1 thang.

Chữa trĩ bằng đu đủ xanh

Cắt một trái đu đủ xanh và một điều cần chú ý là đu đủ phải còn tươi và có nhiều nhựa. Vào buổi tối đến giờ đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ đó ra rồi buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống để quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp, cách làm này sẽ khiến cho búi trĩ biến mất thì ngưng.

Tags: bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ, bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ,


Thuốc hay thầy giỏi