Nhiệt miệng nặng tới đâu cũng khỏi ngay với những công thức này

Nhiệt miệng nặng tới đâu cũng khỏi ngay với những công thức này

Thứ Tư, 10 Tháng 05 2017 16:20

Nhiệt miệng gây ra nhiều phiền toái trong việc ăn uống. Nhưng bạn đừng lo lắng nhiệt miệng nặng tới đâu sau 1 đêm cũng khỏi ngay chỉ với thứ nước này.

Trị nhiệt miệng bằng cà chua

Các bạn gọt sạch hết vỏ cà chua, ép lấy nước và uống hàng ngày. Các bạn cũng nên ngậm một lúc để nước cà chua thấm sâu.

Mật ong

Nhiệt miệng mang lại nhiều khó khăn trong việc ăn uống

Nhiệt miệng mang lại nhiều khó khăn trong việc ăn uống

Hãy ngậm một chút mật ong hoặc lấy bông tăm thấm mật ong vào chỗ loét. Đây cũng chính là phương pháp kinh điển dùng để chữa chứng nhiệt miệng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy dung dịch mật ong 30% có thể ức chế hoặc tiêu diệt hầu hết những loại nấm và vi khuẩn, lại có vị ngọt dễ chịu.

Trị nhiệt miệng bằng nước ép củ cải

Thái nhỏ miếng củ cải rồi cho vào máy xay cùng với một ít nước rồi vắt lấy nước, hòa thêm vào đó một chút nước sôi để nguội rồi súc miệng mỗi ngày 3 lần. Thông thường, thì súc miệng nước củ cải thì chỉ cần 2 ngày là có thể khỏi nhiệt miệng rồi nhé!

Trị nhiệt miệng bằng nước rau ngót

Rau ngót có tác dụng trị nhiệt miệng rất tốt

Rau ngót có tác dụng trị nhiệt miệng rất tốt

Lấy lá rau ngót, rửa sạch rồi giã nát, rồi ép lấy nước cốt, hòa với một ít mật ong. Lấy bông gòn chấm nước rau ngót vào chỗ bị nhiệt miệng. Bạn cứ làm như vậy khoảng 2-3 lần 1 ngày sẽ thấy ngay hiệu quả. Vết loét sẽ dịu đi, không còn đau đớn và thấy khó chịu nữa. Bạn nhớ là chỉ dùng lá rau ngót và không nên pha thêm nước nữa nhé, để nguyên nước cốt rau ngót thì mới có thể phát huy được hết công dụng.

Nước cam, chanh

Bản thân nước cam, chanh không có tính “đặc trị” chữa nhiệt miệng. Tuy nhiên, thì trong chúng lại có chứa rất nhiều vitamin C nên có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bạn ngăn cản được những căn bệnh do vi-rút, vi khuẩn gây ra (trong đó có nhiệt miệng). Bạn có thể uống 1 ly nước chanh hoặc là một ly nước cam vắt mỗi ngày. Tuy nhiên, đừng uống khi mà bụng bạn đang đói nhé!

Tags: nhiệt miệng, chữa nhiệt miệng, trị nhiệt miệng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền