Một số bài thuốc đơn giản chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Một số bài thuốc đơn giản chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Thứ Sáu, 26 Tháng 05 2017 09:24

Hiện nay bệnh sỏi thận là căn bệnh phổ biến và nhiều người mắc phải. Hãy bỏ túi những bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả sau đây để phòng khi cần dùng đến chúng.

Do thói quen bạn ngồi nhiều, ngại uống nước, do uống thuốc, sữa bổ sung canxi...rất dễ gây ra bệnh sỏi thận. Sỏi thận là sự lắng đọng những chất đáng lẽ có thể hòa tan trong nước tiểu nhưng vì một lý do nào đó đã kết tinh và lắng đọng lại, tạo thành những viên sỏi trong thận.

Sỏi hình thành, di chuyển ở bất cứ vị trí nào trên đường đi của nước tiểu và được gọi là sỏi thận, sỏi niệu quản hay là sỏi bàng quang.

Quá trình hình thành bệnh sỏi thận khiến người bệnh không nhận ra, chỉ đến khi sỏi gây đau đớn thì mới biết.

Nguyên nhân gây bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh sỏi thận

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh sỏi thận

Nguyên nhân là do bạn uống không đủ nước hoặc có lúc uống quá nhiều dna64 đến sự hình thành sỏi torng cơ thể. Đường tiểu có vấn đề làm cho nước tiểu không thoát được hết ra ngoài. Để lâu ngày sẽ bị tích trữ, lắng đọng và tạo thành sỏi thận.

Những người bệnh bị chấn thương nặng như ở đùi, phải nằm im một chỗ ít đi lại và uống nhiều sữa. Cũng có thể là do chế độ ăn uống không hợp lý, kông cân bằng được khẩu phần ăn hoặc do bạn ăn quá nhiều rau, quá nhiều thịt cũng là một nguyên nhân dẫn tới sỏi thận

Sau đây là những bài thuốc chữa bệnh sỏi thận

Dứa nướng

dứa nướng có tác dụng chữa bệnh sỏi thận

dứa nướng có tác dụng chữa bệnh sỏi thận

Bạn chỉ cần mua một quả dứa về rửa sạch, rồi khoét 1 lỗ để nhồi phèn chua vào bên trong đó sau đó nướng chín quả dứa, vắt lấy nước dứa để uống hàng ngày.

Hoặc bạn có thể đem dứa hấp cách thủy cùng với phèn chua, rồi gọt sạch vỏ dứa ăn cả nước và cái giúp mang lại hiệu quả cao hơn và ngăn ngừa cũng như điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả.

Ngò gai

Ngò gai hay còn có tên gọi khác là mùi tàu, là một loại gia vị dùng để chế biến nhiều món ăn và hay đi kèm với ra để gia tăng món ăn thêm hấp dẫn, ngoài ra thì ngò gai còn chữa được nhiều loại bệnh trong đó có tác dụng điều trị đẩy lùi bệnh sỏi thận. 

Chuối hột

Lấy hột của trái chuối hột, đem phơi khô sau đó bạn rang cho cháy rồi đem tán thành bột. Mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê bột hột chuối hào với nước, uống ngày 2 đến 3 lần, liên tục trong vòng 10 đến 20 ngày sẽ làm tiêu những viên sỏi.

Ngoài ra thì bạn còn dùng trái chuối hột hột non sau đó đâm ra vắt lấy nước chừng khoảng 1 chén con, cho thêm 1 ít muối uống liên tục thì những viên sạn sẽ tiêu và theo đường tiểu tiện đi ra ngoài hết, đây là một trong những bài thuốc chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả và được tin dùng.

Phòng bệnh sỏi thận

Ăn uống cân đối 4 nhóm thức ăn (bột, đường, mỡ, vitamin), không nên thiên lệch một loại thực phẩm, rau quả nào.

Uống nhiều nước ( bạn uống 2 - 3 lít mỗi ngày), không cần uống dồn một lúc mà chia rải rác trong ngày. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ (nhất là đối với phụ nữ sau khi sinh), không được dùng nước bẩn để vệ sinh cơ thể, cùng với những bài thuốc chữa sỏi thận bạn hãy biết cách phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Tags: sỏi thận, bài thuốc chữa sỏi thận, chữa sỏi thận,


Thuốc hay thầy giỏi