Loại hạt thần kỳ chữa trăm thứ bệnh không ai ngờ tới

Loại hạt thần kỳ chữa trăm thứ bệnh không ai ngờ tới

Thứ Hai, 12 Tháng 09 2016 10:10

Không chỉ quả xoài,lá xoài, noãn xoài có tác đụng chữa bệnh mà hạt xoài cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe của hạt xoài.

1. Bảo vệ răng miệng

Hạt xoài sấy khô là loại kem đánh răng tốt nhất, giúp chắc răng, chống viêm nướu và chữa bệnh hôi miệng. Đổ 1 lượng nhỏ vào lòng bàn tay của bạn, làm ẩm bàn chải đánh răng của bạn, nhúng vào và đánh răng. Bột này giúp bảo vệ răng miệng của bạn.

Loại hạt thần kỳ chữa trăm thứ bệnh không ai ngờ tới

Loại hạt thần kỳ chữa trăm thứ bệnh không ai ngờ tới

2. Tiêu chảy

Hạt xoài phơi khô, bỏ nhân, đem sao sơ sau đó tán bột mịn. Ngày uống hai lần, mỗi lần khoảng 1-5g với nước sôi để nguội để chữa bệnh tiêu chảy, kiết lỵ hay trừ giun sán. Bạn cũng có thể thêm chút mật ong.

3. Chữa bệnh tim mạch

Tiêu thụ hạt xoài rất hữu ích trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch và cao huyết áp. Hệ thống thần kinh của chúng ta được kết nối với nhau bởi tim và mạch máu. Thêm một chút bột của hạt xoài trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể cải thiện vấn đề về tim và huyết áp cao.

4. Giảm cholesterol

Chiết xuất từ hạt xoài có thể giúp những người béo phì giảm cân, cải thiện lưu thông máu và giảm lượng cholesterol. Điều này gián tiếp sẽ giúp giảm lượng đường trong máu và nồng độ protein C-reactive.

5. Tốt cho tiêu hóa

Trong Trung y, khi gặp bệnh khó tiêu vì ăn nhiều dầu mỡ, thường hay dùng hạt xoài vào toa thuốc trị liệu với liều lượng nặng. Về mặt dược tính, tuy hạt xoài có tính chất bình đạm, nhưng sức hóa giải dầu mỡ của nó đáng rất tin cậy và an toàn.

6. Chữa bệnh tiểu đường

Bột từ hạt xoài có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm thiểu lượng đường trong máu. Nó giúp thay đổi enzyme của ruột và gan để giảm sự hấp thu glucose. Bột hạt xoài cũng làm giảm mỡ trong cơ thể, trọng lượng và chu vi của vòng eo.

7. Trừ giun

Hạt xoài có tác dụng trừ giun đũa với bài thuốc sau: Nhân hạt xoài 20g, hạt chanh 15g, đem hai thứ giã nát, đổ khoảng 2 bát nước, sắc còn một bát, uống vào sáng sớm lúc còn đói, uống liền trong 2 đến 3 ngày. 

Bên cạnh đó, hạt xoài cũng có thể trị giun sán: Nhân hạt xoài 20g, hạt chanh 15g, hai thứ giã nát. Đổ 2 bát nước sắc còn 1 bát. Uống vào sáng sớm vừa ngủ dậy khi chưa ăn gì. Uống xong nằm nghỉ khoảng 20-25 phút. Uống liền trong 3 buổi sáng. Tuy nhiên, hãy chú ý hạt xoài có độc cần theo dõi trong thời gian dùng thuốc.

Theo: Phụ nữ new

Tags: hạt xoài, chữa bệnh tiêu chảy, giảm lượng cholesterol, trị giun sán, cao huyết áp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi