Lá sung có tác dụng chữa bệnh gan và điều trị mất ngủ

Lá sung có tác dụng chữa bệnh gan và điều trị mất ngủ

Thứ Sáu, 22 Tháng 09 2017 11:42

Chỉ cần lá này trong nhà cả đời không lo mắc bệnh gan, đánh tan mất ngủ và nhiều bệnh khác - ai cũng cần biết để áp dụng.

Bài thuốc đơn giản từ lá sung

Lá sung chữa bệnh giời leo:

Lá sung chữa bệnh giời leo

Lá sung chữa bệnh giời leo​

Lá sung rửa sạch, rồi phơi khô, cắt nhỏ, thêm chút giấm ăn và giã nhuyễn, đắp vào chỗ bị bệnh, thuốc khô lại thay. Một kết quả nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy: điều trị 21 ca, trong 1 đến 2 ngày đều đã khỏi.

Chữa phong thấp, chữa sốt rét, và sản phụ bị thiếu sữa:

Hằng ngày bạn hãy nấu nước lá sung hoặc là vỏ của cây sung rồi bạn uống thay nước hàng ngày.

Chữa mụn lở hoặc là vú sưng đau:

Lá sung bạn giã nát, rồi trộn với nhựa sung đắp lên, đau đến đâu thì bạn đắp đến đó.

Thuốc lợi sữa:

Lá sung vú 100g,  quả đu đủ non 50g, lõi thông thảo 10g, chân giò lợn 1 cái, quả mít non 50g, hạt mùi để sống 5g, gạo nếp 100g. Tất cả bạn thái nhỏ, rồi nấu thành cháo cho thật nhừ, ăn làm 1 đến 2 lần trong ngày. Dùng 2 đến 3 ngày.

Chữa nổi cục đỏ ở lưng, ngực có đau và sốt:

Lá sung vú 40g, ngưu tất, huyền sâm, huyết giác, mỗi vị 20g. Tất cả đem thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Một số tác dụng từ quả sung

Lá sung giúp hạ huyết áp

Lá sung giúp hạ huyết áp

Hạ huyết áp

Quả sung là loại quả giàu kali, ít natri. Sự mất cân bằng giữa natri và kali sẽ khiến cho huyết áp tăng cao nhanh chóng. Do đó, việc áp dụng chế độ ăn uống giàu trái cây và rau củ, trong đó quả sung tươi sẽ giúp lượng kali tăng trở lại, ngăn ngừa cao huyết áp.

Không chỉ vậy, mà quả sung còn chứa nhiều chất béo omega-3 và omega-6, giúp cho huyết áp của bạn ổn định và ngừa được những căn bệnh tim mạch.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Sung có chứa dồi dào chất xơ và prebiotic, tác dụng kích thích nhu động ruột, tạo điều kiện thuận lợi cho một số những loại vi khuẩn cho đường ruột phát triển. Vì vậy, mà ăn sung góp phần cải thiện được hệ tiêu hóa, chống táo bón và  ngăn ngừa bệnh trĩ.

Tags: lá sung, công dụng của lá sung, chữa bệnh gan, trị mất ngủ,


Thuốc hay thầy giỏi