Lá ổi thần dược chữa nhiều bệnh và ngăn ngừa ung thư

Lá ổi thần dược chữa nhiều bệnh và ngăn ngừa ung thư

Thứ Năm, 16 Tháng 03 2017 09:05

Lá ổi tưởng chừng là vô dụng, nhưng thực chất nó đem lại những siêu lợi ích cho sức khỏe con người mà ít ai biết đến.

Điều trị tiêu chảy

Dùng lá ổi ngâm nước rồi uống giúp điều trị tiêu chảy

Dùng lá ổi ngâm nước rồi uống giúp điều trị tiêu chảy

Dùng lá ổi ngâm nước rồi uống hoặc là dùng tinh dầu lá ổi pha với nước ấm, uống hàng ngày có khả năng điều trị tiêu chảy rất hiệu quả.

Hỗ trợ giảm cân

Lá ổi có thể ức chế tốc độ chuyển hóa tinh bột thành chất béo của cơ thể, có thể làm giảm được gánh nặng cho gan, từ đó hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Theo như một nghiên cứu thì lá ổi có tác dụng phòng tránh bệnh tiểu đường một cách hiệu quả, nó giúp hỗ trợ ổn định đường huyết.

Giảm cholesterol

Để cải thiện tiêu hóa và chuyển hóa cho cơ thể thì các bạn hãy uống trà lá ổi, việc này sẽ khiến cho cholesterol xấu giảm xuống ở mức không gây nguy hại cho sức khỏe.

Phòng ngừa ung thư

Nghiên cứu cho thấy, chất lycopene và quercetin, vitamin C… có trong lá ổi đều là những chất chống ôxy hóa rất mạnh, có thể giúp ức chế sự phát triển của các khối u, và từ đó làm giảm nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư vòm họng, ung thư tuyến tiền liệt...

Trà lá ổi

Trà lá ổi cũng có nhiều tác dụng chữa bệnh

Tránh viêm da

Dùng lá ổi để tắm gội có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc, hạn chế được các mụn đen đầu trên da hay khắc phục được những vấn đề viêm da.

Giảm viêm lợi

Nếu bạn nhai lá ổi hoặc súc miệng với nước lá ổi, điều này có tác dụng tăng cường sức khỏe răng miệng, làm dịu đau răng và giảm được tình trạng viêm lợi.

Tags: lá ổi, lợi ích của lá ổi,


Thuốc hay thầy giỏi