Hết đau đầu nhờ bài thuốc từ hoa hướng dương

Hết đau đầu nhờ bài thuốc từ hoa hướng dương

Thứ Sáu, 12 Tháng 01 2018 14:48

Những người thường gặp phải chứng đau đầu hay là bị huyết áp cao, dùng cụm hoa hướng dương cắt vụn rồi nấu lấy nước uống, ăn kèm với trứng vịt luộc.

Tiến sĩ Võ Văn Chi với nhiều năm nghiên cứu về cây thuốc, cho biết hoa hướng dương có tên khoa học là Helianthus annuus L., thuộc họ cúc Asteraceae. Đông y dùng hầu hết những bộ phận từ rễ, thân, cụm hoa, lá, đế hoa, hạt hướng dương để làm thuốc. Đế của cụm hoa còn được gọi là Hướng nhật quỳ, thu hái sau khi quả chín, tách riêng hạt.

hoa hướng dương chữa đau đầu

hoa hướng dương chữa đau đầu

Người ta dùng cụm hoa đầu của hướng dương để trị bệnh huyết áp cao, choáng váng, đau đầu, ù tai, đau răng, đau bụng kinh, đau gan, viêm vú và tạng khớp. Ngoài ra chúng còn có những tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ con. Lõi và thân cây trị bạch đới. Liều dùng từ 30 đến 60 g .Hướng dương có vị ngọt dịu, nhạt, tính bình. Rễ, lõi thân có tác dụng thanh nhiệt, chỉ khái bình suyễn, lợi niệu. Đế hoa bổ can thận, giảm huyết áp và có tác dụng giảm đau. Hạt tư âm, chỉ lỵ, thấu chẩn.

Tiến sĩ Võ Văn Chi giới thiệu một số những bài thuốc trị đau đầu, cao huyết áp từ hoa hướng dương như sau:

hoa hướng dương chữa đau đầu

Trị huyết áp cao

Dùng cụm hoa hướng dương 60g, râu ngô 30g. Tất cả đem sắc lấy nước uống, có thể pha thêm vào một chút đường cho dễ uống.

Cao huyết áp, choáng váng, đau đầu

Cụm hoa hướng dương từ 30 đến 60g và 2 quả trứng vịt luộc. Cắt vụn cụm hoa hướng dương rồi đem nấu lấy nước bỏ bã. Nhúng trứng vịt vào nước đang sôi vừa thổi vừa ăn. Lưu ý là không dùng bài thuốc này cho người bị huyết áp thấp.

Tags: hoa hướng dương, hoa hướng dương chữa đau đầu, chữa đau đầu,


Thuốc hay thầy giỏi