Hai bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường cực hiệu nghiệm

Hai bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường cực hiệu nghiệm

Thứ Ba, 27 Tháng 03 2018 08:42

Không cứ phải là những loại thuốc đắt tiền mới chữa bệnh tốt. Ngay trong vườn nhà bạn cũng tìm thấy những loại cây thuốc quý chữa được bệnh tiểu đường hiệu quả mà bạn không biết đến.

Những loại cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả và an toàn không gây ra những biến chứng. Tìm kiếm những vị thuốc nam không hề khó vì đây là những cây thuốc, cây cỏ ngay quanh nhà bạn, mà chúng ta rất dễ gặp. Các loại cây này sẽ giúp giảm bớt được những triệu chứng do tiểu đường gây ra, rất hiệu quả cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Dưới đây là hai bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Vỏ dưa hấu làm thuốc chữa bệnh tiểu đường

Vỏ dưa hấu chữa bệnh tiểu đường

Vỏ dưa hấu chữa bệnh tiểu đường

Dưa hấu là một loại quả với nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, ngoài việc loại quả này được dùng để giải khát trong những ngày hè nóng nực thì dưa hấu còn được dùng để chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Các nhà khoa học đã chứng minh, cứ 100g dưa hấu có chứa 95,5% nước, 2,5% gluxit, 1,2% protit, 0,5% xenluloza, các muối khoáng canxi, các vitamin B1, B2, PP, C, caroten, photpho, sắt,… Đặc biệt, dưa hấu còn chứa nhiều axit folic đây là một trong các yếu tố quan trọng cần thiết trong quá trình tạo máu, rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Ruột dưa hấu rất bổ dưỡng tuy nhiên thành phần để chữa bệnh tiểu đường lại là vỏ dưa hấu. Cách làm bài thuốc này như sau: Người bệnh dùng 30g vỏ dưa hấu, 30 g vỏ bí xanh rồi sắc lấy nước uống ba lần mỗi ngày. Làm liên tục trong vòng 1 tháng, người bệnh sẽ cảm nhận được hiệu quả chữa bệnh tiểu đường.

Chữa bệnh tiểu đường bằng hạt quả vải

Hạt vải chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Hạt vải chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Dùng hạt của quả vải chữa bệnh tiểu đường, đây cũng là một bài thuốc dân gian hiệu quả lại rất đơn giản. Theo Đông y, thì hạt vải vị ngọt chát, tính ôn, có tác dụng tán hàn, đau tinh hoàn, chữa tiêu chảy, đau răng và tiểu đường tuýp 2…

Để phòng và điều trị bệnh tiểu đường type 2 bằng hạt vải, thì người bệnh có thể áp dụng bài thuốc như sau: hạt vải  sấy khô, rồi tán thành bột mịn, mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần dùng khoảng 10g pha cùng với nước để uống sẽ cho hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu xuống mức ổn định. Bài thuốc này dùng tốt nhất cho những trường hợp người bệnh tiểu đường type 2 trên 40 tuổi.

Tags: chữa bệnh tiểu đường, thuốc nam chữa bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường,


Thuốc hay thầy giỏi