Hai bài thuốc chữa bệnh dạ dày tuyệt vời từ nguyên liệu đơn giản

Hai bài thuốc chữa bệnh dạ dày tuyệt vời từ nguyên liệu đơn giản

Thứ Ba, 03 Tháng 04 2018 12:00

Ngoài việc điều trị bệnh dạ dày bằng viên thuốc Tây có thể gây ra những tác dụng phụ, thì người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng những bài thuốc dân gian chữa bệnh dạ dày hiệu quả sau đây.

Hai bài thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Sữa chua và các sản phẩm sữa ít béo khác

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho bệnh dạ dày

Sữa chua là thực phẩm tốt cho bệnh dạ dày

Thường thì những người bị viêm loét dạ dày được khuyến cáo là kiêng tất cả những loại thức ăn chua vì sợ nó làm tăng tính axit, khiến cho bệnh viêm loét nặng hơn. Nhưng nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, axit lactic trong sữa chua hóa ra lại có những tác dụng kìm hãm sự phát triển của Helicobacter pylori (thủ phạm gây viêm loét dạ dày - tá tràng).

Ngoài ra, các vi khuẩn lành mạnh lên men trong sữa chua như lactobacillus acidophilus khi bám vào niêm mạc ruột sẽ tiết ra chất kháng sinh tự nhiên để giúp hệ miễn dịch đấu tranh chống lại sự viêm loét. Đồng thời chúng sẽ làm giảm tác dụng phụ của thuốc kháng sinh có thể xảy ra trong khi điều trị đau dạ dày.

Bạn có thể kết hợp ăn sữa chua lên men tự nhiên với một thìa nhỏ bột nghệ nhằm tăng cường khả năng kháng viêm cho dạ dày.

Chuối xanh và mật ong chữa bệnh dạ dày

Chuối xanh và mật ong chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Chuối xanh và mật ong chữa bệnh dạ dày hiệu quả​

Trong dân gian, có lưu truyền bài thuốc tự nhiên chữa đau dạ dày nhờ chuối và mật ong rất phổ biến và được nhiều người áp dụng vì chuối rẻ, dễ tìm và mang lại hiệu quả cao.

Đối với y học hiện đại, thì chuối được xếp vào đầu danh sách các loại quả đặc biệt tốt cho cơ thể. Chuối xanh sẽ giúp kích thích sự phát triển của lớp màng nhầy dạ dày, ngăn cản sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh. Chuối có khả năng là trung hòa hàm lượng axit để giảm những nguy cơ gây viêm tấy.

Trong chuối chứa nhiều chất pectin- một dạng chất xơ hòa tan và rất có lợi cho những người mắc bệnh về đường tiêu hóa. Chính vì thế, đối với những người bị đau dạ dày không nên bỏ qua loại trái cây này trong quá trình điều trị bệnh. Cách tốt nhất là kết hợp chuối xanh với mật ong để chữa đau dạ dày.

Nguyên liệu: 2 nải chuối xanh non và mật ong nguyên chất

Cách làm: Lột vỏ của quả chuối xanh rồi ngâm cùng với nước cho ra bớt nhựa và chát. Ngâm xong thì thái lát mỏng, rồi phơi khô và tán thành bột mịn. Trộn bột chuối xanh cùng cùng với mật ong hoặc là viên thành viên, uống thuốc này ngày 3 lần.

Sử dụng thường xuyên bài thuốc này không chỉ dạ dày hết bệnh, mà cơ thể còn khỏe mạnh hơn, da dẻ được cải thiện đáng kể.

Ngoài việc sử dụng 2 bài thuốc chữa đau dạ dày tự nhiên ở trên, người bệnh cần lưu ý:

- Hạn chế thức ăn chiên xào

- Tăng cường những loại thức ăn mềm, thức ăn luộc hấp

- Không ăn quá no sẽ làm dạ dày tiết ra nhiều axit

- Khi ăn thì cần nhai kỹ để gia tăng sự bài tiết nước bọt, có tác dụng giảm axit và bão hòa a xít trong dạ dày

- Luôn giữ một tinh thần lạc quan, thoải mái để tránh kích thích đến hệ thần kinh, dẫn tới tiết axit dạ dày

Tags: điều trị đau dạ dày, bài thuốc chữa đau dạ dày, đau dạ dày,


Thuốc hay thầy giỏi