Bài thuốc dân gian cực tốt cho những người bị thiếu máu não

Bài thuốc dân gian cực tốt cho những người bị thiếu máu não

Thứ 7, 02 Tháng 12 2017 11:42

Hiện nay ngày càng nhiều đối tượng trẻ tuổi bị bệnh thiếu máu não, vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này hãy cùng tìm hiểu những bài thuốc dưới đây nhé!

Những bài thuốc trị thiếu máu não hiệu quả

Bài 1: Sử dụng một số loại nấm

Thiếu máu não

Nấm linh chi là một loại thuốc chữa bệnh quý giá vô cùng hiệu quả, bạn có thể xay nhỏ nấm linh chi rồi hãm để uống đều đặn hằng ngày. Mỗi lần uống thì bạn nên dùng 10 gam nấm đã xay để dùng. Ngoài ra, nấm hương mộc nhĩ cũng là một trong những vị thuốc giúp người bệnh tăng cường máu lưu thông lên não cũng như làm giảm mỡ máu. Bạn có thể lấy nấm hương và mộc nhĩ chế biến thành một món canh vừa ngon miệng vừa điều trị thiếu máu não hiệu quả.

Bài 2: Sử dụng rau cần

Rau cần là một loại rau có chứa nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe. Hãy dùng rau cần làm thuốc chữa thiếu máu nào, bạn sẽ cần khoảng 20 cây rau cần chỉ lấy phần từ dưới rễ lên tầm 10cm sau đó rửa sạch và thêm 500ml nước rồi sắc lên và uống. Bạn sắc lấy 200ml nước đầu uống rồi sắc tiếp nước thứ hai để uống tiếp. Lưu ý bạn nên sử dụng phương thuốc này lúc đói là cách tốt nhất.

Bài 3: Sử dụng hành tây

hành tây chữa thiếu máu não

hành tây chữa thiếu máu não​

Hành tây là một loại rau tốt cho những người bị thiếu máu não hơn nữa chúng còn có tác dụng giảm thiểu mỡ máu một cách hiệu quả. Hãy luộc hành tây lên hoặc là xào kèm thêm với các gia vị để ăn ngon miệng hơn (lưu ý không nên dùng mỡ động vật để xào). Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 100 gam hành tây với cách chế biến như trên để đạt hiệu quả trị bệnh cao nhất

Bài 4: Sử dụng tỏi

Nước tỏi cũng là một bài thuốc dân gian chữa thiếu máu não vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đang bị thiếu máu não kèm theo là bệnh mỡ máu cao thì đây cũng chính là một bài thuốc rất tốt dành cho bạn. Hãy sử dụng nước tỏi một tuần 2-3 lần một tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài 5: Sử dụng lá sen

Những người bị thiếu máu lên não sử dụng lá sen vô cùng hợp lý. Với bài thuốc từ lá sen này, bạn cần đến 50g lá sen để sắc nước và uống. Lá sen vừa là một loại thuốc dễ tìm mà còn rất lành tính vì vậy mà bạn có thể dùng bài thuốc này hằng ngày để giúp cho cơ thể chống lại mọi loại bệnh tật.

Tags: thiếu máu não, điều trị thiếu máu não, chữa thiếu máu não,


Thuốc hay thầy giỏi