Đánh tan sỏi thận chỉ trong 7 ngày với rau lá ngổ hương

Đánh tan sỏi thận chỉ trong 7 ngày với rau lá ngổ hương

Thứ Hai, 29 Tháng 05 2017 15:02

Sỏi thận làm bệnh nhân rất đau đớn và gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Áp dụng bài thuốc này để đánh bay căn bệnh sỏi thận này nhé.

Dấu hiệu bị sỏi thận

Đau chính là triệu chứng thông thường nhất của căn bệnh sỏi thận. Cơn đau do sỏi thận gây ra thường rất gắt, nặng nề và khiến cho bệnh nhân gần như bất lực, không thể tập trung làm việc gì cả. Bạn có thể cảm thấy những cơn đau ở nhiều vị trí khác nhau tại những thời điểm khác nhau:

- Đau gần bẹn và đau bụng dưới.

- Đau ở mạn sườn.

- Con đau đến rồi đi, nhưng về sau thì lại bị đau dữ dội hơn.

- Cơn đau dồn dập sau đó giảm bớt dần.

- Đau khi bạn cố gắng đi tiểu.

Sỏi thận gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân

Sỏi thận gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân

Khi bạn quan sát nước tiểu của bạn có thể có màu nâu, đỏ hoặc là hồng. Nước có mùi tiểu hôi và đặc, có thể có dính máu. Lúc nào bạn cũng cảm thấy buồn tiểu dù bạn vừa mới đi xong. Đôi khi sỏi thận sẽ khiến bạn buồn nôn và nôn mửa, sốt và ớn lạnh.

Nếu bạn đã có tiền sử bị sỏi thận thì nguy cơ tái phát lại sẽ cao hơn. Nếu có người thân bị bệnh sỏi thận thì khả năng bạn bị sỏi thận cũng sẽ cao hơn những người khác.

Chữa trị sỏi thận không cần mổ

Bạn nên đi xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu, hoặc chụp CT để chắc chắn mình có bị sỏi thận hay không. Thường thì chụp CT sẽ cho ra kết quả chính xác nhất, bạn sẽ biết được cơ thể mình có bị nhiều hay ít sỏi và kích thước của chúng như thế nào?

Để trị được sỏi thận, Giáo sư Đỗ Tất Lợi đã đề cập trong Y thư “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” về phương pháp sử dụng một loại rau đó là rau ngổ. Ưu điểm của bài thuốc này là rẻ và được công nhận là có hiệu quả. Lương y Tuệ Lâm cho biết ông đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân khỏi sỏi thận bằng rau ngổ mà không cần dùng đến biện pháp mổ.

Rau ngổ có tác dụng là lợi tiểu, giảm đau bụng, giãn cơ, tăng lọc cầu ở thận và tăng lượng nước tiểu. Điều này sẽ khiến sỏi ở thận vỡ nhỏ và đi ra ngoài theo đường tiểu. Tác dụng trên cũng giúp ích cho những ai bị bí tiểu, giúp tiểu thông.

rau ngổ có tác dụng làm tiêu tan sỏi thận

rau ngổ có tác dụng làm tiêu tan sỏi thận

Rau ngổ có tác dụng tiêu tán sỏi, trị bí tiểu.

Cách thực hiện bài thuốc:

- Bài thuốc này sử dụng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần chỉ cần một nắm (50g) rau ngổ, giã nhỏ, rồi vắt lấy nước, khi uống cho một chút muối (những người bị bệnh tiểu đường và suy thận cần cẩn trọng khi sử dụng vì dùng muối sẽ dễ gây phù).

- Uống sáng một nắm, chiều một nắm, và uống trước hay sau bữa ăn đều được.

- Bài thuốc trên bạn nên uống liên tục trong vòng 1 tuần thì ngưng. Bạn hãy đi siêu âm lại để biết kết quả. Nếu vẫn còn sót sỏi, thì bạn có thể áp dụng thêm một liệu trình như thế nữa nhé.

Bên cạnh việc sử dụng rau ngổ, thì bạn nên thay đổi lối sống để ngăn chặn những viên sỏi hình thành. Mỗi ngày uống nhiều nước để làm tan khoáng chất dự thừa, bởi sự tích tụ khoáng chất có thể làm hình thành sỏi. Bạn càng uống nhiều nước thì khoáng chất càng khó kết dính vào nhau để hình thành sỏi. Hạn chế soda vì thức uống này có chứa photphoric, làm tăng nguy cơ phát sinh sỏi. Duy trì  được chế độ ăn uống và vận động lành mạnh, đừng để mình bị béo phì vì đây cũng là nguyên nhân khiến sỏi hình thành.

Tags: sỏi thận, chữa sỏi thận, râu ngô,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền