Củ ấu với tác dụng chữa bệnh trĩ tuyệt vời

Củ ấu với tác dụng chữa bệnh trĩ tuyệt vời

Thứ Ba, 20 Tháng 03 2018 09:47

Dùng củ ấu chữa bệnh trĩ cực tốt nhưng phải phải thực hiện đều đặn hàng ngày và dùng kéo dài khoảng 1 – 2 tháng, thậm chí lâu hơn.

Củ ấu từ lâu đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm, củ ấu còn được cha ông ta áp dụng chữa trĩ rất hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người không biết đến công dụng tuyệt vời này.

Công dụng của củ ấu

Củ ấu là loại củ có vị bùi, ngọt, mát và có chứa  rất nhiều tinh bột, protid, chất dinh dưỡng như các loại vitamin cà khoáng chất như C, B2, B1, sắt, P, Mn, Ca….Do đó củ ấu còn được dùng để chữa các bệnh như đại tiện ra máu, mụn nước, viêm nhiễm ngoài da…đặc biệt là  bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh bằng củ ấu

Đầu tiên lấy vỏ củ ấu rửa sạch sau đó phơi khô rồi nghiền nhỏ thành bột mịn và cất vào 1 lọ để dùng dần. Hàng ngày bôi 3 – 4 lần hỗn hợp này để đạt hiệu quả. Trước khi bôi người bệnh cần vệ sinh  hậu môn sạch sẽ và lau khô ráo để vị thuốc này có thể phát huy tác dụng tối đa. Sau đó lấy 1 lượng bột củ ấu vừa đủ trộn với 1 ít dầu mè rồi bôi trực tiếp lên hậu môn. Kiên trì thực hiện mỗi ngày sẽ thấy kích thước búi trĩ nhỏ dần đồng thời các triệu chứng đau rát hậu môn cũng sẽ dần biến mất.

Thời gian để đạt hiệu quả

Cũng giống như các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ như rau diếp cá, quả sung, đu đủ xanh… thì việc sử dụng củ ấu để chữa bệnh này đòi hỏi những người bị bệnh phải kiên trì thực hiện và thực hiện đều đặn hàng ngày. Có nhiều người thấy cách chữa này lâu hiệu quả nên đã nản chí bỏ cuộc khiến bệnh không thể được chữa khỏi. Hoặc có trường hợp đã rất kiên trì thực hiện và có kết quả nhưng khi triệu chứng bệnh trĩ vừa giảm đã vội ngưng sử dụng khiến kết quả là bệnh trĩ lại tái phát.

Việc chữa bệnh trĩ bằng củ ấu cần phải thực hiện đều đặn hàng ngày và kéo dài khoảng 1 – 2 tháng, thậm chí lâu hơn. Thời gian chữa bệnh sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe và việc thực hiện cách chữa bệnh. Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng thì để phát huy hiệu quả dùng củ ấu chữa trĩ thì người bệnh cần kết hợp điều chỉnh thói quen ăn uống và sinh hoạt.

Lưu ý

Để bài thuốc hiệu quả cao, người bệnh cần tăng cường bổ sung các chất xơ, uống nhiều nước đồng thời tránh xa các thực phẩm cay nóng, chất kích thích…để cơ thể không bị táo bón vì táo bón được coi là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ. Nếu không thực hiện xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh thì việc chữa bệnh bằng củ ấu rất khó đạt được kết quả cho dù người bệnh có kiên trì thực hiện đến đâu đi nữa.

Ngoài ra, tăng cường đi lại vận động để giảm áp lực cho các tĩnh mạch trĩ cũng là việc mà người bệnh nên làm. Nếu bản chất công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều thì người bệnh nên đứng nên đi lại thư giãn thường xuyên.

Tuyệt đối, không rặn, ngồi lâu cũng như nhịn đại tiện để hỗ trợ việc chữa bệnh trĩ được tốt. Cuối cùng, lời khuyên đối với bệnh  nhân trĩ là sau đại tiện cần chú ý vệ sinh hậu môn sạch sẽ để tránh làm hậu môn bị viêm nhiễm.

Tags: Củ ấu chữa trĩ, bài thuốc chữa trĩ từ củ ấu, tác dụng của củ ấu, cách chữa trĩ,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi