Chữa viêm họng hiệu quả bằng những phương thuốc tự nhiên

Chữa viêm họng hiệu quả bằng những phương thuốc tự nhiên

Thứ Năm, 22 Tháng 06 2017 16:47

Viêm họng là chứng bệnh phổ biến nhất ở con người, bệnh viêm họng diễn ra quanh năm và không tuân thủ theo một chu kỳ mùa nào nhất định

Viêm họng là bệnh mà khi đó niêm mạc họng và hầu bị viêm đau. Viêm họng được chia nhiều loại như viêm họng cấp, viêm họng hạt, viêm họng đỏ, viêm họng mũ… Phần lớn những trường hợp viêm họng do virus gây ra, phần còn lại là do vi khuẩn, nấm hay các chất kích thích như chất gây ô nhiễm hay hóa chất.
 
Viêm họng không được trị trĩ sớm gây nên những bệnh nguy hiểm
Viêm họng không được trị trĩ sớm gây nên những bệnh nguy hiểm
 
Viêm họng có thể dẫn đến tình trạng viêm amidan khiến việc thở và nuốt gặp khó khăn. Chứng này có thể đi kèm với ho và sốt và thường xuất hiện cùng với bệnh như viêm amidan, bệnh phát ban, cúm, ho gà,  sởi, bạch hầu hoặc một số bệnh liên quan đến máu.

trị viêm họng mãn tính từ đậu đen

Nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng viêm họng nhưng không thể xem thường, phải mau chóng trị trị, để lâu sẽ gây nguy hiểm khó lường. Bạn dùng  bài thuốc trị viêm họng bằng đậu đen, dùng 1 vốc đậu đen ninh cho nhừ đặc quánh và ngậm rồi nuốt từ từ nhiều lần thì bệnh sẽ khỏi. Mẹo trị viêm họng này rất linh hiệu nhưng lại ít phổ biến hãy áp dụng ngay nếu bị viêm họng nhé.

Cách trị viêm họng sưng đau bằng dầu mè

Dầu mè có tác dụng trị viêm họng rất hiệu quả

Dầu mè có tác dụng trị viêm họng rất hiệu quả

Cổ họng bị sưng đau, vừa nói khó lại khó nuốt thức ăn, gây ra những khó chịu trong người, nếu không kịp thời trị trị, họng bị sưng to có thể dẫn đến tắc đường thở rất nguy hiểm tới tính mạng. Khi gặp chứng này hãy lấy dầu Mè, ngậm thường xuyên và nuốt từ từ sẽ rất hiệu quả.

trị viêm họng hiệu quả từ hạt cải

Cổ họng bị viêm, sưng đau sẽ gây ra tình trạng nói khó, nuốt khó nên dùng 1 vốc hạt cải, giả nát, hòa với nước, cho đặc sền sệt như bùn, rịt vào dưới hầu, hễ khô bị bong ra, bạn lại rịt tiếp, cách này cũng rất hiệu quả.

Cách trị viêm họng có đờm, đau ngứa từ rau dừa nước

Dừa nước là bài thuốc trị viêm họng hiệu quả

Dừa nước là bài thuốc trị viêm họng hiệu quả

Hái 1 nắm to rau dừa nước rửa thật sạch, giã nát hòa vào 1 bát nước, vắt lấy nước cốt, rồi cho thêm vào một ít muối, nhắp từng hớp nhỏ ngậm trong miệng, rồi nuốt từ từ, cứ cách 30p ngậm nuốt 1 lần, độ vài ba lần ngậm nuốt thấy họng bớt đau ngứa, giảm ho thì lơi dần, cách 2-3 giờ ngận một lần. Chỉ độ 2 ngày ngậm nuốt thuốc như vậy bệnh sẽ khỏi hẳn.

trị viêm họng từ rau húng tần

Để trị bệnh viêm họng này nên dùng 3 lá rau húng tần hay còn gọi là húng chanh rồi, rửa sạch. Chấm với chút muối, ngậm trong miệng rồi, nuốt nước từ từ, có thể nuốt cả bã, làm liên tục trong 5 đến 6 ngày liền. Bệnh rất nhanh khỏi.

Tags: chữa viêm họng, bài thuốc chữa viêm họng, viêm họng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền