Chữa ho hiệu quả nhanh chóng bằng lá hẹ

Chữa ho hiệu quả nhanh chóng bằng lá hẹ

Thứ Ba, 30 Tháng 05 2017 15:16

Mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc là mua lạnh rất dễ bị ho. Hãy bỏ túi ngay cách chữa ho bằng lá hẹ theo phương pháp dân gian đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao này nhé.

Thời tiết thay đổi là yếu tố khiến nhiều người bị ho đi kèm theo những triệu chứng bệnh khác đi kèm, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, bạn cần dắt túi ngay những phương pháp chữa ho bằng lá hẹ hiệu quả mà không cần dùng thuốc kháng sinh.

Bệnh ho cũng có thể là triệu chứng của nhiều loại bệnh thuộc đường hô hấp hoặc là những bệnh thuộc các cơ quan khác trong cơ thể có ảnh hưởng đến chức năng hô hấp.

lá hẹ kết hợp với mật ong chữa bệnh ho hiệu quả

lá hẹ kết hợp với mật ong chữa bệnh ho hiệu quả

Khi cơ thể bị ho, trong cơ thể sẽ rất khó chịu, mất ngủ, rát cổ họng... Bên cạnh những loại thuốc kháng sinh hay dùng, bạn nên tìm hiểu một số loại quả không chỉ hiệu quả để giảm những cơn ho, mà còn rất an toàn, hạn chế được những tác dụng phụ do kháng sinh gây ra, cụ thể là bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ.

Lá hẹ là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày, ngoài ra loại lá đặc biệt này có thể phòng và chữa bệnh được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Không chỉ là có thể, mà lá hẹ và một số bộ phận khác như rễ, hạt hẹ được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Lá hẹ có tính ôn (ấm), vị cay, hơi chua, không độc, có tác dụng ôn trung,  dùng trị ho cho trẻ em, hành khí, tán độc, tiêu hóa kém,  viêm lợi, viêm tai giữa, trĩ sưng đau,…

Hạt và rễ hẹ có tính ấm, vị cay ngọt, đi vào kinh can, chữa những bệnh về thận, khắc phục được nhiều vấn đề sinh lý nam giới (chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm), chữa đái dầm, trị táo bón và giun kim…

Lá hẹ hấp đường phèn chữa ho

Lá hẹ kết hợp với đường phèn chữa trị chứng ho hiệu quả

Lá hẹ kết hợp với đường phèn chữa trị chứng ho hiệu quả

Bạn lấy một nắm lá hẹ lượng vừa đủ, rửa sạch rồi để ráo nước và sau đó cắt nhỏ cho vào chén, tiếp theo lấy thêm một lượng đường phèn rồi bỏ vào và hấp cách thủy.

Đối với những người lớn thì ăn luôn cả xác và uống nước này sẽ mang lại hiệu quả điều trị ho rất nhanh, đây là cách chữa ho bằng lá hẹ bạn nên lưu lại và dùng khi cần nhé.

Còn đối với trẻ nhỏ thì chắt lấy nước hẹ và cho trẻ uống  2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 2-3 muống, thực hiện cách này trong vài ngày sẽ thấy trẻ giảm ho rõ rệt, bạn nên thực hiện ngay mỗi khi trong nhà có người bệnh, để chấm dứt được tình trạng bệnh.

Lá hẹ hấp mật ong chữa ho

Bạn chọn lấy một nắm lá hẹ rửa sạch rồi cắt nhỏ bỏ vào chén, sau đó thì cho một lượng mật ong vừa phải vào chung và đem đi hấp cách thủy, cho tới khi bạn nhìn thấy lá hẹ chuyển màu, cảm giác nhuyễn thì lấy ra uống.

Lá hẹ hấp mật ong là cách hay để trị ho rất hiệu quả, làm cổ họng thông thoáng, giảm đờm và đồng thời làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tags: trị ho, điều trị ho, chữa ho, lá hẹ,


Thuốc hay thầy giỏi