Chữa bệnh xương khớp bằng vị thuốc lá lốt

Chữa bệnh xương khớp bằng vị thuốc lá lốt

Thứ Ba, 27 Tháng 03 2018 11:01

Lá lốt là một vị thuốc được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng, đây được xem là một thảo dược thiên nhiên, là một những loại rau quen thuộc trong vườn nhà để chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra cây lá lốt được biết đến với công dụng chữa bệnh khớp hiệu quả và lưu truyền cho đến nay.

Lá lốt là loại gia vị được dùng rất nhiều trong món ăn hàng ngày. Đây là một thực phẩm cũng là một cây thuốc trong y học cổ truyền có tác dụng chữa được một số bệnh, đặc biệt là lá lốt có tác dụng chữa bệnh khớp mang lại một số hiệu quả hỗ trợ nhất định. 

Các cuộc nghiên cứu đã khẳng định tác dụng chữa bệnh của lá lốt. Theo y học cổ truyền, thì lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm và có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), hạ khí (đưa khí đi xuống), tán hàn (trừ lạnh) và chỉ thống (giảm đau). Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau tốt, đặc biệt là giảm chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chữa chứng ra nhiều mồ hôi tay chân...

Lá lốt chữa đau xương khớp hiệu quả

Lá lốt chữa đau xương khớp hiệu quả

Để điều trị chứng đau xương khớp thì trước tiên, người bệnh cần được thăm khám để tìm ra nguyên nhân khởi bệnh như thế nào để có hướng điều trị kịp thời. 

Một số bài thuốc chữa bệnh đau xương khớp người bệnh có thể áp dụng

Cây lá lốt chữa bệnh khớp khi trở trời:

Dùng 100 gr thịt bò, 50-70 gr lá lốt. Thịt bò bạn đem rửa sạch, rồi thái mỏng, ướp cùng với gia vị rồi xào sơ qua, sau đó thì bạn cho lá lốt vào, vừa chín tới là có thể dùng được. Món này người bệnh ăn cùng với cơm 2 đến 3 lần trong tuần là có tác dụng giảm đau khớp.

Lá lốt chữa đau khớp khi trời lạnh:

Lấy khoảng 5-10g lá lốt phơi khô, đổ thêm hai chén nước, nấu cô đặc lại còn ½ chén và uống trong ngày. Nên uống sau bữa ăn tối và khi nước thuốc còn ấm. Để chữa đau nhức xương khớp hiệu quả, người bệnh nên áp dụng bài thuốc này khoảng 7-10 ngày.

Giảm sưng đau khớp gối:

Sử dụng lá lốt giảm sưng khớp gối

Sử dụng lá lốt giảm sưng khớp gối​

Dùng 20g lá lốt và 20g ngải cứu, hai nguyên liệu này rửa sạch, rồi giã nát, thêm giấm chưng nóng, và đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau. Hãy áp dụng bài thuốc này khoảng một tuần sẽ giúp cho đầu gối bớt sưng và ngăn ngừa được bệnh xương khớp khá hiệu quả.

Ngoài ra, để phát huy tác dụng chữa nhanh bệnh xương khớp, người bệnh nên kết hợp lá lốt  cùng với rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả những vị này đều dùng tươi rồi thái mỏng, sao vàng và sắc cùng với 600ml nước, sắc còn 200ml chia làm 3 lần và uống trong ngày. Bài thuốc này uống liên tục trong vòng 7 ngày để thấy hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Tăng cường rau xanh giúp đẩy lùi bệnh khớp

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng lá lốt chỉ là mẹo dân gian nhằm hỗ trợ điều trị bệnh chứ không thể chữa được tận gốc. Nên người bệnh nên hiểu được nguyên nhân chính gây thoái hóa xương khớp là do thiếu các dưỡng chất làm tái tạo và nuôi dưỡng sụn và xương dưới sụn, từ đó tìm ra được phương pháp chữa trị trúng đích và hiệu quả. Ngoài ra hãy bổ sung vào chế độ ăn uống của mình thật nhiều rau xanh để tăng cường hiệu quả chữa bệnh.

Tags: chữa đau nhức xương khớp, đau xương khớp, lá lốt, lá lốt chữa đau xương khớp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền