Chữa bệnh trĩ hiệu quả nhờ lá thầu dầu tía

Chữa bệnh trĩ hiệu quả nhờ lá thầu dầu tía

Thứ Hai, 21 Tháng 11 2016 09:37

Ngoài cách chữa trĩ bằng các loại dược liệu tự nhiên như rau diếp cá, đu đủ xanh…. thì cách chữa trĩ bằng lá thầu dầu tía cũng rất hiệu quả

Cây thầu dầu tía.

Cây thầu dầu tía.

Tại sao nên chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Người bị bệnh trĩ thường bị sưng phù (các tĩnh mạch trĩ bị căng phồng), ngứa rất khó chịu. Để chữa khỏi bệnh trĩ cần phải sử dụng loại thảo dược có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm,… và thầu dầu (dung loại thầu dầu tía) là vị thuốc có chứa các thành phần cần thiết này.

Theo Đông y thì thầu dầu tía là thảo dược có vị ngọt, tính bình, cay, có tác dụng chống ngứa, giảm đau trấn tĩnh,bạt độc, khư phong hoạt huyết và tiêu thũng bài nung do đó loại thảo dược này được dùng để chữa trị bệnh trĩ.

Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Để dùng lá thầu dầu chữa bệnh trĩ có rất nhiều cách, cách được áp dụng nhiều nhất:

Cách 1: Lấy vài chiếc là thầu dầu tía đem rửa sạch rồi vò nát sau đó đắp vào hậu môn. Để trong 5 phút thì bỏ ra. Người bị bệnh kiên trì sử dụng trong vòng một tháng sẽ thấy hiệu quả

Cách 2: Lấy 4 lá thầu dầu tía và 3 lá vông đem rửa sạch sau đó giã nát. Đem bọc vào trong 1 miếng vài mỏng, sạch sau đó ngồi lên khoảng 5 phút.

Cách 3: Lấy lá thầu dầu tía và lá dừa cạn rửa sạch giã ra sau đó đắp trực tiếp lên hậu môn.

Dùng lá thầu dầu đạt chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Dùng lá thầu dầu đạt chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Cần làm gì để việc chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía đạt hiệu quả

Dùng lá thầu dầu đạt chữa bệnh trĩ hiệu quả thì người bệnh cần thực hiện đều đặn hàng ngày cho đến khi hết triệu chứng bệnh trĩ. Bệnh nhân cũng cần chú ý vệ sinh hậu môn sạch sẽ trước khi đắp lá thầu dầu. Bên cạnh đó người bệnh cần kết hợp với các thói quen ăn uống dưới đây để việc chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu có thể đạt được hiệu quả tối ưu:

– Tăng cường uống nhiều nước và ăn nhiều các thực phẩm có chứa chất xơ như các loại  trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, các loại củ…và tránh các đồ cay nóng, rượu bia…để cơ thể không bị táo bón. Nếu không tuân thủ những quy tắc ngày, cho dù người bệnh có đắp lá thầu dầu cũng không có kết quả do cơ thể bị rơi vào tình trạng táo bón – nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ.

– Không ngồi lâu, không ngồi xổm vì sẽ tạp áp lực cho tĩnh mạch trĩ từ đó làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Tốt nhất nên thường xuyên đi lại vận động để khí huyết không bị ứ đọng và cũng giảm áp lực cho các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng.

– Không nhịn đi đại tiện, không rặn hay ngồi lâu khi đại tiện. Sau khi đại tiện xong cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ để tránh bị nhiễm trùng.

– Không làm việc quá nặng.

Lưu ý

Sử dụng lá thầu dầu để chữa bệnh trĩ chỉ áp dụng cho những trường hợp mới bị trĩ tức là bị trĩ bị giai đoạn nhẹ khi mà búi trĩ chưa bị lòi ra, chỉ có triệu chứng chảy máu, sưng hậu môn,đau rát. Với những trường hợp bị trĩ nặng sử dụng thầu dầu khó mà mag lại hiệu quả. Tốt nhất là nếu búi trĩ bị lòi ra người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh.

Tags: thầu dầu tía, chữa bệnh trĩ, bệnh trĩ, công dụng lá thầu dầu,


Thuốc hay thầy giỏi