Chỉ với hỗn hợp chưa tới 2 ngàn đồng chữa đứt điểm bệnh ho

Chỉ với hỗn hợp chưa tới 2 ngàn đồng chữa đứt điểm bệnh ho

Thứ Tư, 22 Tháng 11 2017 08:55

Thời tiết đã lạnh, nếu như không biết cách giữ ấm cho cơ thể và nhất là cổ họng sẽ rất dễ bị lạnh dẫn tới tình trạng ho kéo dài. Hãy áp dụng ngay bài thuốc dưới đây để chữa dứt điểm bệnh ho.

Trị ho nhờ mật ong và hành tây

Nếu như bạn hoặc gia đình bạn đang có người mắc bệnh ho và trẻ em trên 18 tháng thì có thể sử dụng ngay hỗn hợp này, bệnh ho dù nặng đến đâu cũng dứt điểm sau vài lần sử dụng, theo Healthy Food House.

Chữa ho với hỗn hợp mật ong và hành tây

Chữa ho với hỗn hợp mật ong và hành tây

Thành phần cần thiết:

2 đến 3 muỗng mật ong và 1 củ hành tây

Thực hiện:

Bước 1: Bóc lớp vỏ bên ngoài của củ hành tây rồi dùng dao chẻ dọc thân củ và chừa lại phần đuôi (lưu ý chẻ sao cho các miếng hành không bị rời khỏi nhau).
Bước 2: Bạn cho củ hành đã chẻ vào một cái bát có đáy sâu hoặc là cho vào tô lớn, rồi đổ mật ong lên củ hành và sử dụng giấy bạc hoặc là nắp đậy phủ lên trên miệng bát.

Để hỗn hợp mật ong với hành tây qua đêm ở nhiệt độ phòng. Sáng hôm sau, hãy dùng rây lọc để chắt lấy phần nước hỗn hợp, lượng thuốc ho này được dùng đủ cho 1 ngày.

Sử dụng:

Nên sử dụng ngay sau khi chắt lọc để có kết quả tốt nhất.

Người lớn: Uống 1 muỗng canh/ lần, ngày uống 3 lần.

Trẻ em: Mỗi lần uống 1 muỗng cà phê hỗn hợp và ngày uống 2 lần.

Cách trị ho không cần thuốc tây

Chữa ho với lá hẹ và mật ong

Chữa ho với lá hẹ và mật ong

Quả cam: Cam rửa sạch, dùng đũa khoét một lỗ nhỏ chính giữa quả cam và bỏ vào đó một chút muối, sau đó thì bạn cho cam vào lò nướng trong vòng 15 phút. Hãy ăn cam ngay khi còn nóng, vừa lấy ra khỏi lò. Ngoài ra bạn có thể cắt nhỏ vỏ cam và bỏ vào ấm trà dùng để hãm uống.

Mật ong: Mật ong là thực phẩm chữa ho rất nổi tiếng trong dân gian được rất nhiều người áp dụng thành công. Có nhiều cách trị ho từ mật ong nhưng hiệu quả nhất là ướp mật ong cùng với lá hẹ. Trộn 2 muỗng mật ong với hành đã thái lát, đậy kín trong vòng 5 tiếng. Sau đó cứ khoảng 3 giờ thì bạn ăn một muỗng, chứng ho sẽ đỡ dần.

Tags: chữa ho, bệnh ho, mật ong, hành tây,


Thuốc hay thầy giỏi