Chỉ cần lá sung trong nhà là cả đời không lo mắc bệnh gan, chữa mất ngủ

Chỉ cần lá sung trong nhà là cả đời không lo mắc bệnh gan, chữa mất ngủ

Thứ Hai, 27 Tháng 11 2017 10:26

Trong nhà bạn chỉ cần có lá sung là mọi vấn đề về bệnh gan, vàng da, hay thậm chí là chứng mất ngủ kinh niên. Hãy bỏ túi ngay những bài thuốc chữa bệnh từ lá sung nhé!

Bài thuốc đơn giản từ lá sung

Lá sung chữa bệnh giời leo:

Lá sung bạn rửa sạch, rồi để khô, sau đó cắt nhỏ và thêm chút giấm ăn vào giã nhuyễn, đắp vào chỗ bị bệnh, thuốc khô lại thay. Một kết quả nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy: điều trị 21 ca, trong đó 1-2 ngày đều khỏi cả.

lá sung có tác dụng chữa được nhiều bệnh

lá sung có tác dụng chữa được nhiều bệnh

Chữa phong thấp, sốt rét, sản phụ thiếu sữa:

Hằng ngày bạn nấu nước lá sung hoặc là vỏ cây sung rồi uống thay nước chè chữa phong thấp, sốt rét, sản phụ thiếu sữa

Chữa mụn lở hoặc vú sưng đau:

Lá sung giã nát, rồi trộn với nhựa sung đắp lên chỗ vú sưng đau đến đâu đắp đến đó.

Thuốc bổ dùng cho người mới ốm dậy, kém ăn, mất ngủ:

Lá sung vú 200g, đẳng sâm, thục địa, củ mài, hạt sen, hà thủ ô, ngải cứu, tảo nhân mỗi vị 100g. Lá sung phơi trong râm cho khô, tán bột, củ mài đồ chín, sao vàng, tán bột. Thục địa tẩm nước gừng, sao thơm rồi giã nhuyễn. Ngải cứu tươi nấu kỹ lấy nước đặc. Hà thủ ô tẩm nước đậu đen, sao kỹ rồi tán bột. Tảo nhân sao đen, tán bột. Hạt sen, đẳng sâm hai nguyên liệu đều sấy khô và tán bột. Tất cả trộn đều, thêm mật làm viên bằng hạt ngô rồi sấy khô. Người lớn: mỗi lần uống 18 viên còn trẻ em thì tùy độ tuổi: mỗi lần 2 – 6 viên, ngày dùng 2 lần (kinh nghiệm của Viện Đông y).

Thuốc lợi sữa:

Lá sung vú 100g, quả mít non 50g, chân giò lợn 1 cái, quả đu đủ non 50g, hạt mùi để sống 5g, lõi thông thảo 10g, gạo nếp 100g. Tất cả nguyên liệu thái nhỏ và nấu thành cháo cho thật nhừ, ăn làm 1 đến 2 lần trong ngày. Và dùng từ 2 đến 3 ngày.

Chữa nổi cục đỏ ở lưng, ngực có đau và sốt:

Lá sung vú 40g,huyết giác,  huyền sâm, ngưu tất, mỗi vị 20g. Tất cả thái nhỏ, rồi sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Một số tác dụng phụ của quả sung cần chú ý trước khi sử dụng

Quả sung nếu ăn nhiều cũng có một số những tác dụng phụ

Quả sung nếu ăn nhiều cũng có một số những tác dụng phụ

Xuất huyết

Sung chín có tính nóng và có thể gây ra xuất huyết. Nếu như bạn ăn nhiều sung có thể sẽ gây xuất huyết võng mạc, trực tràng hoặc là chảy máu nhẹ ở trong âm đạo. Ngoài ra, khi ăn sung còn gây ra tình trạng bị thiếu máu. Trong trường hợp bị xuất huyết trực tràng hoặc là âm đạo, nên dừng ăn sung cho đến khi máu ngừng chảy.

Tụt đường huyết

Ăn sung nhiều sẽ có tác dụng giảm lượng đường trong máu và có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường; tuy nhiên thì đối với những người có lượng đường huyết thấp thì ăn nhiều sung rất có hại. Nếu đường huyết trong cơ thể thấp, nên tránh ăn sung.

Oxalate có hại

Oxalate có rất nhiều trong sung, vì vậy mà ăn sung có thể gây hại cho những người bị thận hoặc là túi mật. Ăn nhiều sung có thể làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh. Sung cũng có thể làm ảnh hưởng đến lá lách  và những bộ phận trong cơ thể phụ trách sản xuất tế bào bạch cầu.

Tags: lá sung, quả sung, bài thuốc từ lá sung, lá sung chữa bệnh, chữa mất ngủ, bệnh gan,


Thuốc hay thầy giỏi