Cây Tu lình - cây thuốc lạ chữa nhiều bệnh khác nhau

Cây Tu lình - cây thuốc lạ chữa nhiều bệnh khác nhau

Thứ Ba, 07 Tháng 11 2017 10:38

Mặc dù cây tu tình được sử dụng khá lâu trong việc chữa bệnh nhưng lại rất ít người biết đến. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng chữa bệnh của loại cây này.

Cây tu lình cây thuốc ít người biết

Cây tu lình còn có tên gọi khác như: Con khỉ, cây Hoàn ngọc, cây Nhật Nguyệt, cây Mặt trăng Mặt trời,  cây Mật quỷ, cây Trạc Mã, cây Thận tượng linh… Tu lình vốn là loại cây mọc hoang trong rừng Cao Lạng,  lá mềm, không xơ, thân có bấc, lớn nhanh, hình lá thon dài, không cân đối.

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền nhận định, cây tu lình có đặc tính như lá già vị đắng ngọt nhẹ, lá non nhớt, không có mùi. Và chưa phát hiện ra cây có độc gì, cây tu lình được dùng phổ biến để chữa bệnh về tiêu hóa cho cả người già và trẻ nhỏ và một số bệnh ung thư.

cây tu lình

Cây tu lình chữa được rất nhiều bệnh

Điều chỉnh huyết áp, ổn định thần kinh

Khi mà huyết áp của bạn tăng hoặc giảm huyết áp đột ngột chỉ cần ăn lá tu lình, huyết áp sẽ ổn định trở lại, đặc biệt là vào những ngày mùa động lạnh vào buổi sáng trước khi ăn sáng mọi người thường ăn từ 1 đến 2 lá tu lình để giữ ấm cơ thể, cũng như là giúp cho sức khỏe được duy trì tốt hơn.

Chữa chấn thương

cây tu lình

Khi bị chảy máu hãy nhai nát lá lu tình sẽ có tác dụng cầm máu, giảm đau và khôi phục các mô cơ bị dập, chống viêm nhiễm. Khi bị thương chỉ cần nhai hoặc giã nát lá tu lình đắp trực tiếp vào vết thương ngày 2 lần. Thậm chí lá tu lình còn chữa khỏi được người bị chấn thương sọ não,  va đập, gãy xương. 

Chữa cảm cúm

Khi bị cảm cúm, đau đầu, sốt nhẹ thì bạn hãy làm cho người bệnh cách 2 giờ ăn lá 1 lần, nếu kèm theo những cơn sốt cao thì nấu ăn cháo có lá tu lình. Chỉ sau 2 ngày bệnh nhân sẽ khỏi hoàn toàn.

Chính vì có nhiều tác dụng chữa bệnh lại rất lành tính, nên lá tu lình được sử dụng như một vị thuốc Đông y. Đến nay y học hiện đại cũng bắt đầu nghiên cứu và đưa lá tu lình vào để chế biến ra một số những loại thuốc hay thực phẩm chức năng để chữa bệnh.

Tags: cây tu lình, tác dụng của cây tu lình, chữa bệnh, cây tu lình chữa bệnh,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi