Cải cúc 'thần dược' trị bệnh ho hiệu quả cần biết ngay

Cải cúc 'thần dược' trị bệnh ho hiệu quả cần biết ngay

Chủ Nhật, 14 Tháng 05 2017 10:49

Cải cúc là một trong những loại rau thường được sử dụng trong bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, thì ít ai biết đến rằng đây chính là một loại thảo dược để trừ ho hiệu quả.

Cải cúc thường được sử dụng để làm rau ăn với đa dạng những phương pháp chế biến khác nhau. Theo Đông y, thì cải cúc có vị đắng, mùi thơm, có tính mát giúp thanh đàm hỏa.

Vì thế, cải cúc ngoài là một thực phẩm thì đây cũng chính là một loại thảo dược giúp chữa chứng ho lâu ngày, chữa đau mắt và những chữa bệnh về đường tiêu hóa.

Cải cúc có tác dụng trị ho cho cả trẻ nhỏ và người lớn

Cải cúc có tác dụng trị ho cho cả trẻ nhỏ và người lớn

Bài thuốc từ cải cúc trị chứng ho cho trẻ nhỏ

Chuẩn bị:

20g rau cải cúc và 2 thìa mật ong

Cách dùng:

Nhặt sạch rau cải cúc chỉ  lấy lá và thân non, rửa sạch và thái nhỏ. Lấy khoảng 2 thìa mật ong và mang đi hầm cách thủy với nhau khoảng 10 đến 15 phút. Cho trẻ nhỏ uống nước này 2 lần/ngày, liên tục trong khoảng 1 tuần. Chứng ho về đêm, hya là bị ho dai dẳng ở trẻ sẽ chấm dứt mà không cần sử dụng với thuốc tây. Lưu ý: Bạn cần cho trẻ uống cả nước lẫn cái để đảm bảo mang đến những hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc trị ho từ cải cúc cho người lớn

Lấy 100g cải cúc kết hợp với 200g phổi lợn. Mang nấu thành canh và ăn mỗi ngày sẽ có lợi ích trong việc tiêu trừ bệnh ho.

Ngoài ra thì cải cúc có tác dụng chữa một số bệnh cảm cúm, đau đầu

Ngoài ra thì cải cúc có tác dụng chữa một số bệnh cảm cúm, đau đầu

Ngoài ra cải cúc còn có những tác dụng chữa những căn bệnh khác

Bài thuốc giải cảm cúm: 150g rau cải cúc tươi đem rửa sạch cho vào cháo khoảng 5 đến 10 phút thì trộn lên ăn với nhau. Ăn món này liên tục trong vòng 2 ngày thì bệnh cảm cúm sẽ “không cánh mà bay”.

Trị chứng đau đầu khi trời lạnh: 10 -1g rau cải cúc khô sắc cùng với 3 bát nước. Uống 2 lần/ngày liên tục trong vòng 5 ngày bạn sẽ không còn phải lo lắng bị chứng đau đầu hành hạ mỗi khi trời lạnh.

Tags: cải cúc, trị bệnh ho, bệnh ho, trị chứng ho,


Thuốc hay thầy giỏi