Các món ăn từ cần tây chữa trị bệnh gout hiệu quả

Các món ăn từ cần tây chữa trị bệnh gout hiệu quả

Thứ 7, 10 Tháng 12 2016 09:46

Trong cần tây có tính kiềm, có công dụng trung hòa các chất acid, nhờ đó giúp hỗ trợ được các bệnh do acid tăng cao trong máu như urê huyết cao, nhiễm trùng máu, bệnh phong thấp và bệnh gút.

Rau cần được trồng dưới nước là loại rau có tính mát, vị ngọt. Cần nước và cần cạn là khác nhau nhé, cần cạn sẽ đắng hơn cần nước 1 chút, nhưng công dụng của chúng là gần giống nhau, cần nước trong Đông Y có công dụng là thanh nhiệt lợi thủy.

Cần trồng trên cạn cũng có tính mát, nhưng  vị lại hơi đắng ngọt, công dụng chính là thanh nhiệt, khu phong và lợi thấp.

Bạn có thể dùng đồng thời cả 2 loại này, bởi vì nó đặc biệt tốt trong giai đoạn mà bạn điều trị bệnh gút cấp tính.

Nước ép rau cần hỗ trợ điều trị gout hiệu quả

Nước ép rau cần hỗ trợ điều trị gout hiệu quả

Rau cần là loại rau dồi dào sinh tố, khoáng chất và nó hầu như không chứa nhân purin. Vì vậy mà bạn có thể sử dụng thoải mái mà không cần phải lăn tăn gì cả, bạn có thể ép lấy nước cần hoặc ăn sống, hay nấu canh ăn hàng ngày tùy vào mục đích sử dụng của từng người dùng. 

Bài thuốc từ rau cần hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Lấy hạt đun lấy dịch chiết rồi uống mỗi ngày sẽ có hiệu quả cao hơn là dùng lá tươi.

Công dụng của cần tâ làm cắt cơn đau viêm khớp. Để có hiệu quả tối đa, dùng lá cần tươi ép lấy dịch chiết rồi uống trong ngày khoảng 2-3 lần (chỉ dùng lá không lấy cọng).

Hoặc còn một cách nữa là bạn rán trứng với rau cần tây cũng chữa bệnh rất hiệu quả.

Tráng trứng với rau cần tây ( ảnh minh họa)

Tráng trứng với rau cần tây ( ảnh minh họa)

Nguyên liệu: Rễ rau cần 50g, trứng gà ta 2 quả, gia vị vừa đủ và một chút dầu ăn.

Cách chế biến: Rễ rau cần đem rửa sạch, vò nát rồi cho vào 1 cái bát, sau đó đập trứng vào, thêm gia vị, khuấy đều. Đặt chảo lên bếp đun nóng và dầu ăn, đun sôi già thì cho hỗn hợp rễ rau cần và trứng gà đã chuẩn bị vào tráng chín. Hãy ăn trong lúc còn nóng rất thơm ngon và làm giảm cơn đau bệnh gout nhanh hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Tags: giảm cơn đau bệnh gout, chữa bệnh gout, rau cần,


Thuốc hay thầy giỏi