Bài thuốc từ ngải cứu đã chữa khỏi cho hàng trăm người viêm đại tràng

Bài thuốc từ ngải cứu đã chữa khỏi cho hàng trăm người viêm đại tràng

Thứ 7, 17 Tháng 03 2018 11:39

Chú Bùi Hữu Cư (Hoàng Mai, Hà Nội) sở hữu bài thuốc quý đã chữa khỏi viêm đại tràng cho vợ và giúp hàng trăm người bệnh khác có được cuộc sống đời thường vui khỏe.

Bài thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc mà chú tình cờ được một người bạn mách nước. Vợ chú có các triệu chứng: ăn cơm cứ có mỡ hoặc chất tanh là lại bị đau bụng quặn lên, chỉ nặng có 39 kg. Chỉ sau 3 ngày đầu dùng thuốc cô đã thấy dễ chịu hẳn. Sau một tuần thì không đau và có thể ăn thức ăn có mỡ. Sau một tháng thì có thể ăn cả cá. Cơ thể hấp thụ tốt nên ngay tháng đầu uống thuốc vợ chú Cư đã tăng được 2 kg. Từ 39 kg nay vợ chú đã nặng 50kg và không còn thấy đau đại tràng suốt 20 năm.

Sau khi chữa khỏi cho vợ và được chứng thực hiệu quả bởi hàng trăm người bạn khác bị viêm đại tràng của mình, chú Cư đã tổng hợp các công thức bài thuốc cho mọi người.

Thành phần:

- Mật lợn tươi: 1 cái (lợn có trọng lượng 70 – 100 kg).

- Nghệ vàng tươi: 2 lạng.

- Mật ong: 30 ml.

- Ngải cứu tươi: 5 bó to (tương đương với khoảng 500 g).

Tác dụng:

- Cây ngải cứu được coi như một kháng sinh có tác dụng đẩy một số loại vi khuẩn có hại ra ngoài như vi khuẩn lị, amip...

- Nghệ và mật ong thì có khả năng trám vào vết thương trong đường ruột làm nó mau lành.

- Mật lợn: Theo dân gian nói người bị bệnh đại tràng thường là do dịch mật tiết ra không đủ trong quá trình tiêu hóa nên một lượng thức ăn vẫn còn độ cứng dễ làm các vết thương trong đại tràng tái phát. Mật lợn trong bài thuốc này có tác dụng hỗ trợ cho phần thiếu hụt trong cơ thể.

Cách làm:

Đem nghệ tươi và ngải cứu rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với 0,5 lít nước xay thật nhuyễn. Sau đó lọc bã qua vải phin lấy nước, rồi bỏ bã đi. Mật lợn lọc lấy nước (vì mật lợn hay có sạn sỏi bên trong).

Cho tất cả hỗn hợp nước gồm nghệ + ngải cứu + nước mật lợn + mật ong vào một nồi, quấy đều, đun nhỏ lửa để cô lại thành cao. Cho phần cao đó vào một cái lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Lưu ý:

Để tránh mất thời gian và đủ lượng dùng, ta nên làm một lần với tỷ lệ trên cho 4 hoặc 5 cái mật lợn.

Cách dùng:

Mỗi ngày 2 lần: Sáng và tối, uống vào trước bữa ăn 30 phút. Liều lượng mỗi lần 1 viên to như hạt lạc là đủ.

Theo Nông Nghiệp Việt Nam

Tags: bài thuốc chữa viêm đại tràng, thảo dược chữa viêm đại tràng, cách điều trị đại tràng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi