Bài thuốc từ củ cải trắng trị lao phổi và tiểu đường hiệu quả

Hotline: 098788867

Bài thuốc từ củ cải trắng trị lao phổi và tiểu đường hiệu quả

Thứ Năm, 09 Tháng 03 2017 14:16

Củ cải trắng từng được ví von là nhân sâm trắng do có rất nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ và tăng cường sức khỏe, chữa bệnh.

Theo như kết quả phân tích cứ trong 100g củ cải thì có 93,5g nước, 0,6g protein, 0,1g chất béo, 5,3g đường - chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ.

Công dụng tuyệt vời của củ cải trắng

Củ cải trắng có rất nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe

Củ cải trắng có rất nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe

Chữa ho, viêm họng: Củ cải trắng có tính hàn, rất tốt trong việc trị ho, và tốt cho phổi. Đặc biệt là vào mùa đông, một số người thường xuất hiện nhiều đờm khô, gây khó chịu cho phổi.

Ngoài ra, thì củ cải còn có chức năng trợ giúp những người bị tắc mũi, đau họng do cảm trong mùa đông.

Phòng ung thư: Trong củ cải có chứa rất nhiều vitamin B và những loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao.

Ngoài ra, thì trong củ cải còn hàm chứa dầu cải và glycosid. Chất này có thể phát huy những tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay. Vì vậy, mà củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều và khả năng chống ung thư cũng càng tốt hơn.

Giữ cho cơ thể đủ nước: Với một hàm lượng nước cao và rất nhiều vitamin C cũng như phốt pho và kẽm, đây chính là một thực phẩm bổ dưỡng cho các mô và có thể giúp cho cơ thể giữ nước và tăng sức khỏe cho làn da.

Phòng tránh thiếu máu: Củ cải có chứa vitamin B12 tự nhiên, giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó mà lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực và phòng ngừa bệnh thiếu máu.

Hỗ trợ tiêu hóa: Trong củ cải đường có rất nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ thức ăn tích tụ trong cơ thể.

Trị mụn: Trong lá củ cải rất giàu vitamin A, vitamin C, đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn các loại rau củ khác.

Vitamin C lại có tác dụng phòng chống da lão hóa, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho làn da được trắng mềm. Ngoài vitamin, thì hàm lượng chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều, đặc biệt là chất xơ thực vật trong lá rất phong phú.

Những chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày nhu động, tiêu trừ táo bón và có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện được làn da thô ráp, mụn bọc.

Nước ép củ cải trắng cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nước ép củ cải trắng cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Củ cải khô là nguyên liệu dưỡng nhan tuyệt vời cho phái nữ

Dưỡng ẩm cho làn da: Bạn hãy cắt củ cải thành những miếng mỏng rồi đem phơi khô để làm nguyên liệu cho nước tắm.

Trước khi tắm, thì cho củ cải khô vào một túi vải và ngâm vào nước tắm nóng trong vòng 15 đến 20phút rồi mới tắm. Các vitamin có trong củ cải sẽ thấm sâu vào làn da, làm cho làn da bạn mịn màng và luôn tươi sáng.

Đặc biệt trong thời tiết mùa đông, loại nước tắm này không chỉ giúp dưỡng ẩm cho làn da mà còn có tác dụng giữ ấm cho cơ thể.

Giảm béo: Đây là một bí quyết mà phụ nữ Nhật Bản thường xuyên sử dụng để giữ gìn vóc dáng, đó là uống nước ép củ cải trước bữa ăn. Loại nước ép này có tác dụng giảm béo hiệu quả mà không cần phải ăn kiêng hoặc hạn chế lượng thức ăn.

Giúp da mặt trắng hồng: Đắp mặt nạ có chứa củ cải cũng là một trong những cách tiến gần đến giấc mơ sở hữu làn một làn da nõn nà của phái đẹp. Mặt nạ củ cải kết hợp với rau diếp cá sẽ giúp cho da mặt trắng hồng, rạng rỡ và đặc biệt là hết khô nẻ trong những ngày đông.

Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần xay hoặc dùng nước ép rau diếp cá và nước ép củ cải trộn với nhau, đắp lên mặt trong vòng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Mỗi tuần thực hiện từ 2 đến 3 lần sẽ mang lại làn da bất ngờ đáng mơ ước.

Nếu làm da bạn có bị cháy nắng thì nước ép củ cải và mật ong sẽ là một phương pháp tuyệt vời để xoa dịu đi những vết rám nắng trên da. Một chậu nước rửa mặt mỗi ngày có pha nước ép củ cải cũng là cách để đem lại một làn da khỏe mạnh và một cảm giác thật dễ chịu, nhẹ nhàng không chỉ cho làn da mà cho cả tinh thần.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ củ cải

Trong dân gian người ta thường dùng củ cải trắng làm thuốc chữa một số bệnh sau:

Chữa khàn tiếng không nói được: Lấy củ cải và gừng tươi giã nát rồi vắt lấy nước uống.

Trị lao phổi: Củ cải 300g, phèn chua 10g, mật ong 150g, nước 400ml. Cho củ cải vào đun cùng với nước cho sôi, đun đến khi nào còn khoảng 100ml thì gạn lấy nước và bỏ bã.

Cho phèn chua và mật ong vào nước này khuấy đều, rồi đun sôi chia làm 3 lần uống trong ngày trước khi ăn.

Trị viêm phế quản mạn ở người cao tuổi: Củ cải trắng 250g, đường phèn, mật ong, một bát con nước. Sắc đến khi nào còn nửa bát con nước, ăn củ cải và uống nước. Mỗi ngày ăn 2 lần vào buổi sáng và tối.

Trẻ nhỏ bị ho: Lấy củ cải thái thành miếng mỏng, thả vào ngâm trong nước đường đặc vài ngày. Mỗi lần lấy ra một thìa nhỏ, pha thêm với nước nóng và cho trẻ uống.

Chữa nhiệt miệng: Hãy súc miệng bằng nước cốt củ cải, ngày thực hiện nhiều lần sẽ nhanh khỏi.

Chữa tiểu đường: Củ cải 250g, gạo 100g. Củ cải tươi bạn rửa sạch, cắt nhỏ, và nấu với gạo thành cháo ăn hằng ngày.

Trị sỏi mật: Củ cải 400g, mật ong 100g. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng miếng dài khoảng 6cm, tẩm mật ong rồi sấy khô (chú ý không để củ cải cháy). Ăn củ cải và uống cốc nước muối loãng độ mặn (như nước canh).

Ngoài ra, nước ép từ củ cải còn có tác dụng chống nấm và phòng ngừa sỏi mật.

Thực phẩm kiêng kỵ ăn với củ cải trắng

Lê, táo, nho: Bạn không nên kết hợp củ cải trắng với lê, táo, nho vì hàm lượng cetan có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng nếu uống thường xuyên loại nước ép này.

Nhân sâm: Không chỉ có củ cải, sau khi bạn uống nhân sâm hãy nói không với các loại hải sản hay uống trà. Điều này là điều cấm kỵ, nếu bạn không muốn nhân sâm của mình bị giảm công dụng với sức khỏe thì hãy tuân thủ nguyên tắc này.

Theo Đông y, hải sản, củ cải tính hàn, hạ khí, trong khi đó, nhân sâm bổ khí, kết hợp sẽ triệt tiêu nhau. Do đó, bạn sẽ chẳng nhận được bất kỳ lợi ích nào từ nhân sâm khi sử dụng chúng với nhau.

Cà rốt: Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì trước đây có rất nhiều món ăn ngon miệng có sự góp mặt củ cải trắng với cà rốt, tuy nhiên, sau khi đọc được bài viết này, ngay lập tức, hãy dừng lại cách kết hợp không khoa học này lại nhé.

Củ cải giàu vitamin C nhưng trong cà rốt lại chứa nhiều enzym phân hủy loại vitamin này, do đó, khi sử dụng chúng với nhau, chẳng khác nào bạn đang tiêu hủy lượng vitamin C đưa vào trong cơ thể.

Mộc nhĩ: Củ cải kết hợp với mộc nhĩ sẽ khiến cho những người có cơ địa nhạy cảm bị viêm da. Chính vì thế, tốt nhất là không nên ăn cùng lúc hai loại thức ăn này.

Tags: phòng chống da lão hóa, củ cải trắng, nước ép củ cải trắng,


Thuốc hay thầy giỏi