Bài thuốc trị ho tuyệt vời của người Ấn Độ nên học ngay hôm nay

Bài thuốc trị ho tuyệt vời của người Ấn Độ nên học ngay hôm nay

Thứ Sáu, 07 Tháng 10 2016 09:53

Thời tiết chuyển mùa khiến cho không ít người bị ho, viêm họng cực kỳ khó chịu. Dầu dừa và mật ong là bài thuốc trị ho đã được sử dụng từ lâu trong Y học cổ truyền Ấn Độ.

Mật ong

Mật ong

Mật ong có vị ngọt, rất phổ biến, đã được sử dụng để chữa trị nhiều vấn đề về sức khỏe. Trong mật ong có chứa nguồn vitamin C, canxi và sắt rất phong phú.

Mật ong có đặc tính kháng vi-rút rất tốt, kháng khuẩn và có công dụng rất hiệu quả trong việc chữa trị ho so với các loại thuốc tây khác.

Nó là chất làm ngọt tự nhiên và nguồn năng lượng dồi dào. Nó cũng là chất chống dị và chất sát khuẩn ứng tuyệt vời. Nếu thường xuyên sử dụng mật ong giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Dầu dừa cũng là một loại nguyên liệu rất dễ kiếm. Dầu dừa giàu chất chống oxy hóa, chứa axit lauric có đặc tính chống vi-rút và chống vi khuẩn và do vậy sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Sau đây là cách kết hợp dầu dừa và mật ong thành bài thuốc trị ho

- Siro mật ong, dầu dừa và chanh

Đầu tiên lấy 3 thìa nước chanh tươi, 2 thìa dầu dừa và 2 thìa mật ong, trộn tất cả trong 1 cái chảo và đun với nhỏ lửa cho tới khi dầu dừa tan ra hoàn toàn.

Dầu dừa

Dầu dừa

Ngậm 1 thìa si rô này khi còn ấm và nên bảo quản nó trong tủ lạnh. Cần phải làm ấm hỗn hợp trước khi sử dụng.

- Kẹo mật ong và quế với dầu dừa

Lấy khoảng 100 ml mật ong và 100ml dầu dừa và thêm một ít quế. Đánh dầu dừa cho đến khi nó tan hoàn toàn. Sau đó cho mật ong vào và tiếp tục đánh thật nhuyễn.

Tiếp theo, cho quế và trộn tất cả các thành phần với nhau. Cho hỗn hợp này vào khay đá và làm lạnh trong khoảng 20 phút.

Sau đó, đem cắt chúng thành những viên kẹo nhỏ, bảo quản trong 1 chiếc lọ để trong tủ lạnh.

Sử dụng kẹo mật ong khi bạn bị ho hay như một biện pháp dự phòng chứng bệnh này. Bạn cũng có thể dùng khi nghi ngờ sắp bị ho nặng. Nếu không có quế hoặc dị ứng với mùi quế bạn cũng có thể chỉ cần mật ong và dầu dừa để làm thành kẹo trị ho.

Tags: dầu dừa, mật ong, trị ho, chanh tươi,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền