Bài thuốc hay chữa bệnh từ quả mướp

Bài thuốc hay chữa bệnh từ quả mướp

Thứ Ba, 20 Tháng 06 2017 10:13

Mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt hoá đàm, lương huyết giải độc. Hãy cùng tìm hiểu những bài thuốc hay chữa bệnh từ quả mướp nhé!

Những bài thuốc chữa bệnh từ quả mướp

1. Chữa viêm khí quản, bị ho có đờm đặc mủ vàng trẻ con bị ho gà

Mướp có tác dụng rất tốt cho cơ thể

Mướp có tác dụng rất tốt cho cơ thể

Quả mướp tươi để cả vỏ rửa sạch, giã nát lấy 40ml nước, hòa trộn với 10ml mật ong, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 20 - 30ml.

2. Trị mồ hôi chân quá nhiều

Lấy mướp già đốt thành tro, tản rắc ở trong giày, chân trần không tất đi vào giày liên tục 15 ngày.

3. Chữa bệnh thở khò khè

Quả mướp tươi non 250g, thái đoạn nhỏ, luộc lấy nước, ăn cả nước lẫn cái như món ăn trong bữa cơm thường ngày.

4. Trị viêm xoang

Lấy 100g quả mướp đem phơi khô sau đó đem bỏ vào nồi rang cho teo lại và đem nghiền thành bột mịn. Mỗi lần người bị viêm xoang nên uống 6g, ngày một lần vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy, bụng chưa có gì. Kiên trì thực hiện trong 8 ngày, chứng viêm xoang sẽ biến mất.

5. Làm thông sữa

Quả mướp 100g, nướng tồn tính, nghiền vụn, uống 3 - 6g với chút rượu. Sau khi uống, lấy chăn đắp lên người, cho toàn thân ra chút mồ hôi là được. Tất cả những phụ nữ sau khi sinh con bị tắc ống dẫn sữa không uống nước sữa, đều có thể thông sữa bằng cách này.

6. Chữa tiểu tiện ra máu, cảm nhiễm đường niệu

Quả mướp 250g, dùng cả cuống và vỏ, bổ ra, cho nước nấu thành 400ml nước, để nguội, cho lượng mật ong vừa phải vào uống thay nước giải khát trong ngày.

Mướp có tác dụng lợi tiểu, thông sữa

Mướp có tác dụng lợi tiểu, thông sữa

7. Thông sữa, lợi sữa

Dùng 1 quả mướp tươi, 10g muối ăn, nấu sôi với 1 lít nước, cho sản phụ uống đến khi sữa ra nhiều. Có thể nấu mướp với chân giò lợn để ăn với cơm hàng ngày. Ăn liền 5 ngày.

8. Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

Quả mướp tươi 300g, táo ta 200g, chanh 50g, đường phèn lượng vừa đủ. Mướp và táo gọt vỏ, rửa sạch, thái vụn, ép lấy nước, hòa với nước chanh và đường phèn, dùng làm nước giải khát trong ngày. Mỗi liệu trình 10 ngày.

9. Chữa băng huyết

Quả mướp hương 1 - 2 quả, huyết dụ 2 - 3 lá, rễ cỏ tranh 20g, rễ cỏ giày 20g, thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống ngày 2 lần.

10. Điều hòa kinh nguyệt

Dùng 1 quả mướp khô đốt tồn tính, tán bột, uống ngày 10g vào sáng sớm lúc đói bụng có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Mỗi liệu trình 10 ngày. Cũng cách này để thông kinh, hoạt lạc, trừ phong thấp, lợi tiểu, giải độc uống ngày 2 - 3 lần, mỗi lần uống 8 - 10g.

11. Giải nhiệt ngày hè

Quả mướp 500g rửa sạch, cắt nhỏ, ép lấy nước (dùng máy ép là tốt nhất) rồi hòa với đường trắng, dùng làm nước giải khát trong ngày.

Tags: quả mướp, bài thuốc, nài thuốc từ quả mướp,


Thuốc hay thầy giỏi