Bài thuốc dân gian chữa bệnh từ cà chua cực kỳ hiệu quả

Bài thuốc dân gian chữa bệnh từ cà chua cực kỳ hiệu quả

Thứ Hai, 30 Tháng 05 2016 11:41

Cà chua rất giàu các nguyên tố vi lượng, có chứa chất tomatin có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn và nấm, vitamin P giúp phòng chống cao huyết áp. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ cà chua.

Hỗ trợ chữa viêm gan mãn tính

250gr cà chua rửa sạch, thái miếng; 100gr thịt bò thái lát mỏng, thêm mỡ, mắm, muối.. làm món xào ăn với cơm hằng ngày. Món này có tác dụng bình can, ích huyết (điều hòa chức năng gan, bổ máu), kiện tỳ, tiêu thực (tăng cường chức năng tiêu hóa), có tác dụng hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị viêm gan bằng thuốc.

Chữa tăng huyết áp

Sáng sớm, khi chưa ăn uống gì, lấy 1-2 quả cà chua, dùng nước sôi rửa sạch, thái thành miếng nhỏ, trộn thêm chút đường, ăn sống. Mỗi liệu trình 10-15 ngày, nghỉ 3 ngày, sau đó tiếp tục liệu trình khác.

cà chua chữa tăng huyết áp

cà chua chữa tăng huyết áp

Chữa bệnh đái tháo đường, giúp giảm cân

Cà chua 150g, dứa 150g, nước ép chanh 15ml. Cà chua và dứa rửa sạch, nên ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó ép cà chua và dứa lấy nước rồi hòa với nước ép chanh. Chia uống vài lần trong ngày. Loại nước ép này giúp cơ thể giảm cân, phòng và chữa bệnh đái tháo đường.

Chữa dạ dày nóng cồn cào, miệng đắng

150ml nước ép cà chua, 15ml nước ép táo mèo (quả sơn trà), trộn 2 thứ này lại với nhau, uống ngày 2-3 lần.

Bổ sung dinh dưỡng

200gr cà chua mỗi ngày/1 người bình thường (rửa thật sạch ăn sống hoặc xay sinh tố). Lượng cà chua này có thể đáp ứng nhu cầu về Vitamin A, A, sắt và Kali của cơ thể trong 24h.

Theo: Thanh Lê - Khỏe và Đẹp

Tags: cà chua, bài thuốc từ cà chua, chữa bệnh đái tháo đường, điều trị viêm gan,


Thuốc hay thầy giỏi