5 bài thuốc chữa trĩ hiệu quả lưu truyền trong dân gian

5 bài thuốc chữa trĩ hiệu quả lưu truyền trong dân gian

Thứ Ba, 13 Tháng 03 2018 10:26

Ngoài dùng thuốc Đông và Tây y, bài thuốc dân gian và các thủ thuật, phẫu thuật cắt trĩ, thì dùng các bài thuốc dân gian chữa trĩ vừa đơn giản, tiết kiệm, an toàn lại vô cùng hiệu quả

1/ Bài thuốc dân gian chữa trĩ với rau diếp cá

+ Chuẩn bị: Rau diếp cá tươi.

+ Cách thực hiện: 

  • Cách 1: Ăn sống rau diếp cá tươi: Lá diếp cá tươi sau khi ngâm rửa sạch với nước muối, để ráo nước và ăn trực tiếp hoặc ăn kèm trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, có thể ép lấy nước rau diếp cá ép và uống mỗi ngày 1 cốc sẽ cho hiệu quả rất tốt.

  • Cách 2: Dùng xông hậu môn: Lấy rau diếp cá đã sơ chế sạch đem nấu với nước. Sau đó đổ nước đó ra chậu nhỏ và dùng để xông hậu môn lúc nóng, khi nguội bớt thì dùng nước xông này ngâm rửa hậu môn 1 lúc, còn bã đắp vào hậu môn sẽ tốt hơn.

2/ Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ với cây thiên lý

+ Chuẩn bị: 100g lá thiên lý non, 5gr muối ăn.

+ Cách thực hiện:  Lấy lá thiên lý rửa sạch rồi cho thêm muối ăn vào trộn đều. Giã nhỏ lá thiên lý và muối ăn rồi trộn đều với nhau, thêm 30ml nước ấm vào khuấy đều rồi dùng gạc sạch để lọc lại. Sau đó, sử dụng một miếng bông sạch hoặc gạc sạch thấm nước ép từ lá thiên lý rồi đắp vào vùng bị trĩ, mỗi ngày từ 1-2 lần.

Ngoài ra, có thể kết hợp chữa trị bằng việc uống nước ép lá thiên lý từ 3-4 lần. Mặc dù  nước ép là thiên lý này có mùi hôi hơi khó chịu những dần dần bạn cũng nhanh thích ứng thôi, nhớ áp dụng đều đặn từ 3 tới 4 chén mỗi ngày.

3/ Bài thuốc dân gian chữa trĩ với lá sung

+ Chuẩn bị: Lá sung 100g; Ngải cứu 50g; Cúc chục ngọn non; Lá lốt 1 nắm; Vài lát nghệ tươi.

+ Cách thực hiện: Rửa sạch các loại lá, sau đó cho vào nồi, cho thêm nghệ và đổ vào khoảng 1,5 lít nước và đun hỗn hợp sôi. Tiếp đó vặn nhỏ ngọn lửa đun thêm khoảng 15 phút nữa thì đem ra xông hơi vùng trĩ. Khi nước nguội bớt, chỉ còn ấm, đem nước thuốc này ngậm hậu môn và dùng bã để rửa sạch hậu môn. Thực hiện cách chữa bệnh trĩ băng dân gian này hàng ngày, cho bệnh trĩ ở dạng nhẹ đến khi khỏi hẳn.

4/ Bài thuốc dân gian chữa trĩ với cây thầu dầu tía

+ Chuẩn bị: Lá thầu dầu tía, lá vông nem, 9 hạt thầu dầu tía, 9 con học trò nước, dấm thanh.

+ Cách thực hiện: 

  • Cách 1: Sử dụng 2 loại lá này theo tỉ lệ 1:1 đem giã nát và dùng một miếng vải sạch để bọc lại, cuối cùng đem đắp hậu môn trong vòng 5 phút, cuối cùng dùng khăn lau sạch. Đun nước lá vông kết hợp với lá cây thầu dầu tía dùng để ngâm rửa hậu môn. Lưu ý thực hiện đều đặn hàng ngày, chắc chắn sau khoảng 1 tuần các triệu chứng bệnh trĩ sẽ được cải thiện.
  • Cách 2:  Đem hạt thầu dầu tía và con học trò nước giã nát rồi xào với dấm thanh cho nóng. Tiếp đó, dùng miếng vải sạch bọc lại, vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội ở giữa đỉnh đầu. Đợi một lúc khi thấy búi trĩ dần rút lên thì nên gỡ bỏ thuốc đi, không được để lâu vì để lâu sẽ rất nguy hiểm.

5/ Bài thuốc dân gian chữa trĩ với lá vông nem

+ Chuẩn bị: 7-9 lá vông tươi; 30-40ml dấm thanh.

+ Cách thực hiện: Đem lá vông rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước rồi đem xay nhuyễn hoặc giã nhỏ. Rồi cho thêm dấm thanh với một lượng vừa đủ sao để hỗn hợp thuốc không quá ướt hay quá khô. Sau đó đắp hỗn hơp này lên hậu môn và dùng băng gạc băng lại để cố định thuốc tránh rơi ra. Mỗi ngày đắp khoảng 3 lần sẽ thấy kết quả sau vài ngày.

Tags: thảo dược chữa trĩ, bài thuốc dân gian chữa trĩ, chữa trĩ,


Thuốc hay thầy giỏi