3 bài thuốc chữa đau lưng cực nhạy lại không tốn kém

3 bài thuốc chữa đau lưng cực nhạy lại không tốn kém

Thứ Hai, 24 Tháng 10 2016 09:55

Đau lưng là một chứng bệnh mà ai cũng có thể mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho bạn bị đau lưng như làm việc quá sức, mắc bệnh về xương khớp, đau lưng do ngồi sai tư thế hay do mang thai…

Cây trinh nữ dùng để điều trị chấn thương, nhức xương, đau lưng.

Cây trinh nữ dùng để điều trị chấn thương, nhức xương, đau lưng.

Bệnh đau lưng do nhiều nguyên nhân gây nên vì thế việc chữa trị bệnh cũng cần có biện pháp và các phương thuốc khác nhau. Bạn có thể vận dụng những loại cây đơn giản dưới đây để điều trị chứng đau lưng.

Cây trinh nữ (cây xấu hổ)

Cây xấu hổ còn có tên gọi khác là cây mắc cỡ, cây tu thảo, cây trinh nữ, cây thẹn. Tên khoa học là: Mimosa pudica L. Cây có vị ngọt, tính hơi hàn, có độc, có tác dụng an thần, có khả năng tiêu tích, tiêu viêm, thanh nhiệt, giảm đau, được sử dụng để điều trị chấn thương, thấp khớp, nhức xương, đau lưng. 

Cách dùng: Ngày dùng 15-20g rễ cây xấu hổ, sao vàng sắc uống thay nước trong ngày.

Chữa đau lưng mạn tính: Rễ cây xấu hổ 30g, ngũ vị tử 12g, đỗ trọng 12g, thục địa 16g, cam thảo 4g, dây đau xương 20g. Ngày 1 thang, sắc uống thay nước hàng ngày.

Lá lốt

Lá lốt thường được dùng để chữa chứng đau lưng và những mỏi chân tay.

Lá lốt thường được dùng để chữa chứng đau lưng và những mỏi chân tay.​

Theo Y học cổ truyền, lá lốt có tác dụng giảm đau và chống viêm. Lá lốt được sử dụng nhiều làm món chả lá lốt. Đây là món ăn ưa chuộng của rất nhiều người Việt. Ngoài công dụng làm thức ăn, lá lốt có công dụng tốt trong chữa trị bệnh. Theo đông y, lá lốt có tác dụng giảm đau và chống viêm. Vì vậy, lá lốt thường được dùng để chữa chứng đau lưng và những mỏi chân tay.

Cách dùng: Theo tỉ lệ 1:1 lá ngải cứu và lá lốt, giã nát và cho thêm giấm, chưng nóng lên. Sau đó đắp và chườm hai lần một ngày. Công dụng giảm đau rất hiệu quả.

Chữa bệnh đau lưng bằng mật ong và mù tạt

Sự kết hợp giữa hạt mù tạt và mật ong chính là công thức hữu hiệu, nhất là ở người già. Đây là bài thuốc dân gian có xuất xứ từ Nga, sử dụng phương pháp đắp lên vùng bị đau. Nguyên liệu cần thiết cho bài thuốc này rất đơn giản: mật ong, mù tạt, nước lọc, muối sạch mỗi loại một muỗng cà phê.

Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu này vào 1 chiếc cốc nhỏ có nắp, khuấy đều cho mịn. Sau đó, trước khi đi ngủ bạn đắp hỗn hợp này lên vùng lưng bị đau, quấn một lớp nilong (loại thường dùng để bọc thức ăn) ra bên ngoài và quấn thêm 1 chiếc khăn dày để giữ nhiệt. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cơn đau nhức vùng lưng giảm rõ rệt. Hỗn hợp còn lại đậy nắp bảo quản trong tủ lạnh để dùng cho những lần sau.

Lưu ý: Người cao tuổi thì nên sử dụng bài thuốc này liên tục khoảng 1 tuần, như vậy sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Tags: bệnh đau lưng, cây xấu hổ, điều trị chấn thương, lá lốt, mật ong,


Thuốc hay thầy giỏi