Top 5 thực phẩm cực tốt cho người viêm khớp dạng thấp

Thứ Sáu, 13 Tháng 01 2017 16:40

Ngoài việc dùng thuốc điều trị, bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp cần có một chế độ uống hợp lý giúp giảm nhẹ triệu chứng, ngăn chặn tiến triển, biến chứng của bệnh. Sau đây là 5 loại thực phẩm mà người bệnh nên dùng.

Hoa quả giàu vitamin C

Hoa quả giàu vitamin C

Một số loại hoa quả giàu vitamin C như cam, xoài, đào… đặc biệt là dâu tây và táo có chứa hàm lượng vitamin C cực cao giúp chống lại các phản ứng viêm, đau của bệnh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm một số thực phẩm có tác dụng chống viêm tốt như  tảo bẹ, nghệ, nấm và trà xanh.

Rau củ

rau củ

Trong rau xanh có chứa nhiều các chất xơ, có khả năng làm giảm cholesteron chống béo phì và tăng cường sức đề kháng. Vì vậy ăn nhiều rau xanh rất hữu ích cho việc điều trị và phục hồi sức khoẻ của bệnh nhân thấp khớp. Các loại rau có lá màu xanh đậm hoặc vàng có chứa nhiều chất chống oxy hoá như beta-cryptoxanthin, zeaxanthin và Vitamin C có thể phòng chống hiệu quả các chứng bệnh viêm khớp. Một số loại rau củ người bệnh nên dùng là cải bắp, cải xanh, tỏi, gừng, các loại đậu xanh, rau bina, tỏi tây.

Các loại cá

Các loại cá

Trong cá rất giàu hàm lượng a-xit béo omega3 và omega 6 – chất này có tác dụng ngăn chặn phản ứng của hệ miễn dịch gây ra chứng viêm khớp, làm giảm hẳn các triệu chứng viêm đau khớp.

Omega 3 có nhiều trong cá hồi, cá mòi, cá ngừ …người bệnh nên thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Ngũ cốc

Ngũ cốc

Lớp vỏ ngoài của ngũ cốc có nhiều sinh tố nhóm B, là yếu tố rất quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

Ngoài ngũ cốc, thì bệnh nhân có thể ăn them các loại đậu, các loại hạt còn nguyên lớp vỏ lụa bên ngoài. Bởi chúng có chứa rất nhiều chất xơ, sinh tố và khoáng chất có tính năng giải độc.

Tags: viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, thực phẩm,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi