Top 10 thực phẩm cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Thứ Tư, 15 Tháng 08 2018 10:21

Với bệnh nhân tiểu đường thì nên ăn những thực phẩm ít carb để duy trì ổn định đường huyết bởi với họ kiểm soát lượng đường và tinh bột đơn có thể là vấn đề sống còn.

Những thực phẩm giàu vitamin và các chất chống oxy hoá cần thiết có tác dụng chống viêm và cung cấp năng lượng. Dưới đây là top 10i thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường.

1. Quinoa: Quinoa vốn là loại ngũ cốc giàu chất xơ và protein, được coi là một lựa chọn thông minh cho người bị tiểu đường. Sự kết hợp chất xơ và protein trong quinoa sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

2. Bánh mì nguyên chất 100%: bánh mì nguyên chất có chứa các carb phức tạp, giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ có tác dụng giúp kiểm soát đường huyết.

3. Đậu: Đậu giàu protein thực vật và chất xơ hòa tan có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Đây là được coi một trong những thức ăn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

4. Đậu lăng: Đậu lăng là thực phẩm có khả năng kháng tinh bột cao, đây là loại carb có ảnh hưởng tối thiểu đến lượng đường trong máu. Ngoài ra, đậu lăng cũng giúp cải thiện tiêu hóa.

5. Cá hồi hoang dã: Cá hồi từ lâu được coi là nguồn cung cấp protein dồi dào, không làm tăng  lượng đường trong máu và làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

6. Sữa chua Hy lạp: Sữa chua Hy Lạp rất giàu protein và ít carbohydrate giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

7.  Rau bina: Rau bina được chứng minih có chứa lutein là các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cho mắt luôn khỏe mạnh. Đây là điều cần thiết cho người bị tiểu đường, vì họ có nguy cơ cao mắc các bệnh về mắt hơn những người không bị tiểu đường. Rau này là một trong những thức ăn tốt nhất dành cho đối tượng bị tiểu đường

8. Các loại quả mọng: Theo chuyên gia dinh dưỡng các loại quả mọng có chỉ số glycemic thấp và được coi là loại thực phẩm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Các loại quả mọng chứa ít đường và giàu chất xơ, có tác dụng giúp tăng đường huyết từ từ.

9. Súp lơ xanh: Đây vốn là một loại rau có chứa sulforaphane có tác dụng giảm stress oxy hóa và biến chứng mạch máu liên quan đến bệnh tiểu đường.

10. Hạt lanh: khi ăn salad, súp hoặc mì cho thêm 1 thìa hạt lanh sẽ có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Hạt lanh chứa lignans và chất xơ giúp duy trì lượng đường trong máu. Đây được coi là một trong những thức ăn tốt nhất cho bệnh tiểu đường.

Tags: chữa bệnh tiểu đường, thực phẩm tốt cho tiểu đường,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi