Loại quả giàu sắt trị thiếu máu, gấp 10 lần thuốc tây

Thứ Ba, 28 Tháng 08 2018 11:26

Bạn có biết thiếu máu ăn hoa quả gì không? Hãy bổ sung ngay những loại quả dưới đây vào thực đơn hằng ngày cho cả gia đình nhé!

Quả mơ

Quả mơ đã được biết đến như loại trái cây có nhiều chất sắt và giúp tăng nồng độ sắt của cơ thể. Do đó, hãy tạo thói quen tiêu thụ một số ít mơ hằng ngày cùng với bữa ăn sáng hoặc một bữa ăn nhẹ giữa ngày để tăng nồng độ sắt trong cơ thể.

Nho khô

Nho là trái cây không chỉ tốt cho quá trình sản sinh máu mà nho còn chứa rất nhiều năng lượng, cộng với lượng đường có sẵn. Nho rất tốt cho người đang bị suy nhược và cảm thấy ốm yếu. Nếu bạn chăm người bệnh thì hãy cho họ ăn nho.

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây có khả năng giải nhiệt cao và được sử dụng thường xuyên. Nhưng ít người biết về công dụng bổ máu rất tốt của dưa hấu. Dưa hấu không chỉ la trái cây chứa nhiều sắt, mà còn chứa nhiều vitamin C và Kali rất tốt cho sức đề kháng cũng như tốt cho não bộ.

Đào sấy

Là loại hoa quả có chứa nhiều sắt, và còn rất nhiều công dụng khác như ngăn ngừa sự phát triển của những khối u tiềm ẩn trong cơ thể, bên cạnh đó, quả đào còn giúp người già tránh bị đục tinh thể và giúp có thể nhìn rõ hơn. Ngoài ra công dụng đặc biệt của quả đào là dùng để giảm cân cực kì tốt. Do đó, trên thị trường có rất nhiều người bán đào giảm cân. Tuy vậy nhưng bạn phải hết sức cẩn thận hàng nhái vì mặt hàng này rất nhiều hàng giả.

Bưởi, cam

Vitamin C được biết đến với vai trò cực kỳ cần thiết cho cơ thể vì nó cần cho sự hấp thu chất sắt . Trái cây có múi này là nguồn vitamin C tốt nhất. Bưởi và cam rất giàu vitamin C và giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Lựu

Lựu có chứa rất nhiều Vitamin C và sắt. Chúng không chỉ cải thiện dòng chảy của máu trong cơ thể, mà còn khá hiệu quả trong việc điều trị một số triệu chứng thiếu máu như chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược… Do đó, bạn nên ăn một quả lựu hàng ngày để ngăn ngừa thiếu máu.

Chuối

Axit folic rất quan trọng trong sự hình thành và nuôi dưỡng các tế bào máu trong cơ thể. Nó cũng giúp điều trị thiếu máu, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Chuối chứa axit folic và là một trong vô số các loại trái cây giúp tăng lượng máu trong cơ thể.

Tags: hoa quả nhiều sắt, hoa quả trị thiếu máu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi