Không phải là quả dại, cả thế giới lùng sục dùng sung để chữa ung thư

Thứ Sáu, 24 Tháng 08 2018 14:44

Thời gian gần đây, rất nhiều những nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng: Loại quả mọc đầy rẫy ở Việt Nam mà hằng ngày vẫn bị coi là quả dại này chính là một phương thuốc cực kì quý hiếm dùng để chống lại ung thư các loại...

Quả sung từ lâu được coi là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phòng ngừa và chống lại một số loại ung thư.

Thứ quả được coi là quả dại này cũng có hàm lượng sắt cao, ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Quả sung còn chứa nhiều canxi đến mức chỉ cần ăn vài quả tươi/ngày bạn đã có đủ canxi để duy trì hệ xương khỏe mạnh.

Quả sung được chứng minh có chứa magie và vitamin K2, cùng với canxi, sự kết hợp của magie và K2 giúp hệ thống xương khỏe mạnh. Loại quả dân giã này còn giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do – vốn là nguyên nhân của nhiều bệnh khác nhau.

Sung cũng giúp giữ triglyceride (là dạng chất béo thông thường nhất mà chúng ta tiêu thụ) ở mức thấp, giúp giữ chất này trong tầm kiểm soát, và tốt cho sức khỏe tim mạch.

Lợi ích của quả sung không chỉ gói lại như vậy. Những gì chúng ta quan tâm hơn là vai trò của loại quả này trong điều trị các bệnh ung thư.

Với ung thư đại tràng: Để ngăn ngừa hoặc chữa khỏi căn bệnh ung thư đại tràng, điều quan trọng là phải có đường tiêu hóa thật khỏe mạnh. Quả sung (tươi hoặc khô) được coi là nguồn cung cấp chất xơ phong phú, do vậy có có vai trò lớn trong phòng ngừa ung thư đại tràng.

Ung thư vú: Sự hiện diện của các gốc tự do được coi là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây ung thư. Quả sung giàu chất chống oxy hóa từ đó có tác dụng giúp chống lại các gốc tự do này.

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh do mất cân bằng nội tiết tố nên có thể gặp nhiều nguy cơ lớn hơn. Quả sung có vai trò cung cấp lớp bảo vệ chống lại các gốc tự do trong cơ thể qua đó giúp ngăn ngừa ung thư.

Ung thư não: Các nghiên cứu y khoa gần đây dần đề cập đến tác động của chiết xuất từ quả sung với tế bào ung thư não. Kết quả chỉ ra cho thấy khi chiết xuất được dùng, nó hạn chế sự phát triển của các tế bào tới gần 75%.

Ung thư gan: Tương tự như các tế bào ung thư não, chiết xuất có được từ quả sung được dùng cho các tế bào ung thư gan và mang lại kết quả tích cực. Sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đã bị hạn chế gần như hoàn toàn.

Tags: quả sung chữa ung thư, tác dụng của quả sung,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi