Bài thuốc dân gian chữa bệnh lậu hiệu quả

Thứ Tư, 26 Tháng 09 2018 10:17

Điều trị bệnh lậu theo đông y phải căn cứ vào mức độ bệnh từ đó mới kê các đơn thuốc với liều dùng thích hợp cho từng người.

Bệnh lậu là gì?

Đây là căn bệnh do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên, thường lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Theo các nghiên cứu, bệnh lậu đang có xu hướng tăng và lan truyền nhanh với mức độ nguy hiểm. Việc thiếu hiểu biết về căn bệnh này chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và nhiều người điều trị khi bệnh đã ở mức độ nặng, có nguy cơ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Cách chữa bệnh lậu bằng bài thuốc đông y

Để việc điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả cao và kết quả lâu dài thì : điều trị bệnh lậu sớm, đúng phác đồ và điều trị đồng thời cho cả bạn tình. Hiện nay, bệnh lậu được chủ yếu điều trị bằng tây y. Tuy nhiên, đây chưa phải là cách tốt nhất khi tình trạng kháng thuốc kháng sinh ngày càng tăng. Người bệnh không thể khỏi hoàn toàn khi chỉ điều trị bằng tây y. Bạn có thể áp dụng các bài thuốc đông y hoặc kết hợp đông-tây y để chữa bệnh lậu một cách an toàn, hiệu quả và dứt điểm căn bệnh này.

Bài thuốc chữa bệnh lậu bằng cách dân gian

Chữa bệnh lậu bằng cỏ tranh

Theo Đông y, rễ cây cỏ tranh vị ngọt, tính hàn và có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể. Bên cạnh đó cỏ tranh còn giúp lợi tiểu, chủ trị các chứng tiểu ra máu, bí tiểu và chảy máu cam. Loại cây cỏ này có sức sống mạnh và phát triển rất nhanh do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng nếu như ở các vùng nông thôn, đồi núi.

Đối với những bệnh nhân lậu, cây cỏ tranh có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh. Nguyên nhân là trong rễ cỏ tranh chứa nhiều đường glucose và fructose cùng với các loại acid citric, malic, tartatric… Những chất này sẽ hỗ trợ đẩy nhanh hiệu quả khám chữa bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác.

Bài thuốc chữa bệnh lậu bằng cỏ tranh thường được áp dụng đó là việc dùng rễ của loại cỏ này sắc lấy nước và dùng uống. Có thể kết hợp với nhiều vị thuốc dân gian khác để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Chữa bệnh lậu bằng cây chó đẻ

Cây chó đẻ còn có tên gọi khác là Diệp Hạ Châu, loại cây cỏ sống khá phổ biến tại các vùng nông thôn hiện nay. Chó đẻ thuộc họ thầu dầu có lá xanh và gồm những lá nhỏ xếp đối xứng với nhau.

Theo Đông y chó đẻ có vị đắng có thể dùng để sắc lấy nước uống khi bị bệnh lậu, giúp bạn mau chóng chữa khỏi bệnh. Ngoài ra chó đẻ còn biết đến là một loại thảo dược giúp mát gan, giải độc, an thần, lợi tiểu và có thể chữa viêm gan B.

Chó đẻ dễ kiếm ở các vùng nông thông những nếu bạn không có điều kiện có thể tìm mua chó đẻ tươi hoặc không tại các hiệu thuốc Đông y hoặc những hàng bán lá tắm, lá xông ngoài chợ.

Cách phòng bệnh lậu

Tuyên truyền, giáo dục y tế cho cộng đồng thấy được nguyên nhân, cách lây truyền, biến chứng và cách phòng bệnh lậu.

Tập huấn chuyên môn cho các bác sĩ đa khoa, chuyên khoa da liễu và sản phụ khoa để khống chế đến mức tối đa lậu mắt ở trẻ sơ sinh.

Hướng dẫn tình dục an toàn: Chung thủy một vợ, một chồng. Tình dục không xâm nhập. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục: dùng đúng cách và thường xuyên, đặc biệt các đối tượng có nguy cơ cao như gái mại dâm. Thực hiện chương trình 100% sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục với đối tượng gái mại dâm.

Tags: bệnh lậu, chữa bệnh lậu, bằng đông y, đông y,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi