4 sai lầm tai hại khi ăn hải sản cần tránh

Thứ Sáu, 27 Tháng 07 2018 10:28

Hải sản là món ăn yêu thích của rất nhiều người và cũng là đồ ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn hải sản sai cách sẽ khiến cho bạn gặp phải không ít hệ lụy.

1. Ăn hải sản cùng hoa quả

Bởi vì trong hoa quả có chất tanin, còn hải sản chứa protein và canxi nên khi kết hợp khiến những chất này khó dung hòa, gây cản trở cho sự hấp thụ của cơ thể. Ngoài ra, ăn hải sản cùng lúc với hoa quả còn khiến bạn bị đau bụng, buồn nôn. Do đó, bạn chỉ nên ăn hoa quả sau 2 tiếng kể từ khi ăn hải sản.

 2. Uống bia kèm hải sản

Một số người rất thích uống bia kèm hải sản mà họ không hề hay biết rằng bia kết hợp đều đặn với hải sản thì việc bạn dính Gout và sỏi thận chỉ là vấn đề thời gian.

3. Uống trà ngay sau khi ăn hải sản

Nhiều người có thói quen uống trà khi ăn hải sản với mục đích để tạo cảm giác thèm ăn hơn. Tuy nhiên, họ đâu biết rằng uống trà sau khi ăn hải sản sẽ dẫn đến khó tiêu, đầy bụng và gây ra sỏi. Cách tốt nhất là bạn nên uống trà sau 2 tiếng từ lúc ăn hải sản.

4. Ăn đầu tôm, đầu cá

Đầu tôm đầu cá không biết có sức hấp dẫn gì mà nhiều người có sở thích ăn đầu tôm, đầu cá. Tuy nhiên, các bộ phận này là nơi tích tụ nhiều nguyên tố kim loại nặng, không tốt cho cơ thể. Bởi vậy, hãy từ bỏ thói quen ăn đầu tôm, đầu cá để không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé!

Tags: ăn hải sản sai cách, ăn hải sản với bia, ăn hải sản với trà, ăn hải sản với hoa quả,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi