Nhữngđối tượng này còn ăn súp lơ coi chừng gặp "tai họa"

Nhữngđối tượng này còn ăn súp lơ coi chừng gặp "tai họa"

Thứ Hai, 27 Tháng 03 2017 08:52

Súp lơ là loại rau được nhiều người ưu thích vàv được coi là thực phẩm vàng nhưng rất nhiều người lại không thể ăn chúng.

Súp lơ có chứa hàng loạt những hàm lượng vitamin dồi dào như: vitaimin A, B, C, … niacin, pantothenic, axit tartric và axit folic đặc biệt là hàm lượng khoáng chất như axit pectin, magie, đồng, sắt,  malic và citric, kali, natri, lưu huỳnh, clo và phốt pho,…cũng chiếm tỷ lệ lớn. Tuy nhiên, thì rất nhiều người không thể ăn rau súp lơ.

Người bị bệnh gout

Những người bị bệnh gout không nên ăn súp lơ

Những người bị bệnh gout không nên ăn súp lơ

Trong súp lơ có chất purin khá cao nên sẽ khiến dễ gây ra những triệu chứng liên quan đến gout. Đặc biệt với những người mắc bệnh gout nếu ăn súp lơ xanh sẽ làm bệnh nặng hơn.

Người mang thai

Mặc dù trong súp lơ xanh chứa rất nhiều vitamin C rất tốt cho trẻ nhỏ nhưng nếu người mẹ ăn súp lơ xanh hàng ngày, nhất là khi mới bắt đầu mang thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Vì quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai.

Tương tự giống như súp lơ xanh, tiêu thụ quá nhiều súp lơ trắng hàng ngày thì mẹ bầu cũng có nguy cơ sảy thai do hàm lượng lớn vitamin C có trong loại rau này cũng khá là cao.

Người bị đau dạ dày

Những ai bị đau dạ dày cũng nên hạn chế ăn thực phẩm này

Những ai bị đau dạ dày cũng nên hạn chế ăn thực phẩm này

Súp lơ xanh có chứa nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại dễ sản sinh ra nhiều khí gây đầy bụng nếu bạn ăn sống. Chính vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu thật chín súp lơ trước khi ăn. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng những thực phẩm khác như cà rốt, khoai lang…

Lưu ý khi ăn súp lơ

Bạn cũng không nên chế biến súp lơ quá nhừ hay quá kĩ sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng của thực phẩm như các vitamin, đặc biệt là nhóm chất ngăn ngừa ung thư sẽ bị giảm hay mất tác dụng.

Khi rửa lại rau này bạn lưu ý không cắt nhỏ rau ra để rửa. Cách tốt nhất là hãy ngâm cả cái súp lơ vào chậu nước muối thật loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại dưới vòi nước chảy.

Cuối cùng bạn cần nhớ không nên ăn loại rau này trái vụ vì những loại rau quả trái vụ thường bị bón nhiều loại thuốc kích thích tăng trưởng không tốt cho sức khỏe.

 

 

Tags: súp lơ, không nên ăn súp lơ,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi