Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bị ho

Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bị ho

Thứ Tư, 15 Tháng 03 2017 16:41

Khi bị ho, mọi người thường chú ý đến những thực phẩm giúp giảm ho nhưng không biết rằng có những thực phẩm sẽ vô tình khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Để nhanh chóng dứt cơn ho dai dẳng, bạn nên hạn chế và cắt giảm những loại thực phẩm sau:

1. Thức uống chứa caffeine

Khi bị ho hạn chế tối đa việc uống caffe

Khi bị ho hạn chế tối đa việc uống caffe

Khi bị ho hãy hạn chế những thức uống như trà và cà phê, nước ngọt… vì caffeine sẽ làm khô cổ họng, gây khó chịu khi nuốt vào.

2. Thực phẩm chế biến sẵn

Những loại thực phẩm này sẽ làm mất đi hiệu quả của hệ miễn dịch, làm mất vài chức năng bảo vệ của nó. Nên tránh cần tránh các loại thực phẩm như mì trắng, bánh mì trắng, khoai tây chiên… khi bạn bị ho.

3. Thức ăn chiên

Những thực phẩm chiên có chứa rất nhiều dầu và khi bạn bị ho, những món ăn này có thể làm cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn. Thực phẩm chiên kỹ trong dầu nóng còn tạo ra loại hóa chất tên là acrolein, hoạt động như một chất gây dị ứng khiến cho cơn đau và ho càng trở nên trầm trọng thêm.

4. Thực phẩm lạnh

Tuyệt đối không được ăn kem lạnh, uống nước lạnh

Tuyệt đối không được ăn kem lạnh, uống nước lạnh

Khi ho, viêm họng tuyệt đối tránh những đồ ăn lạnh, uống lạnh như kem, nước lạnh… do chúng có thể gây khô màng hô hấp, khiến bạn dễ nhiễm trùng và ho nhiều hơn do kích ứng.

5. Rượu

Rượu có thể làm yếu hệ miễn dịch và gây mất nước, khiến cho bạn ho càng nhiều hơn. Nếu muốn ho dứt hẳn hãy dừng ngay việc uống rượu, vì rượu khiến cho cơn ho bình thường có thể chuyển hóa sang vấn đề nghiêm trọng hơn.

6. Sữa

Để giảm bớt những chất nhầy như đờm trong cổ họng, nên tránh uống sữa trong thời gian bạn bị ho. Sữa kích thích tạo chất nhầy trong đường hô hấp như cổ họng và phổi.

Tags: viêm họng, bệnh ho,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền