Những thực phẩm mà cấm kị đối với những bệnh nhân huyết áp thấp

Những thực phẩm mà cấm kị đối với những bệnh nhân huyết áp thấp

Thứ Hai, 09 Tháng 01 2017 13:35

Huyết áp thấp gây ra hiện tượng chóng mặt, hoa mắt nguy hiểm với người bệnh. Vì vậy mà cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống cho hợp lý và lưu ý là cần tránh những thực phẩm sau đây:

Sữa ong chúa

Sữa ong chúa không tốt cho bệnh nhân bị huyết áp thấp

Sữa ong chúa không tốt cho bệnh nhân bị huyết áp thấp

Trong sữa ong chúa có chứa nhiều chất insulin nó làm tăng phản ứng và hạ đường huyết, việc này có tác dụng làm giãn động mạch và hạ huyết áp rất nhanh chóng, nên những người bị huyết áp thấp tuyệt đối không nên dùng.

Cà rốt

Một thực phẩm nữa là cà rốt vì trong thực phẩm này rất giàu kali, ít natri. Việc ăn nhiều những thực phẩm có chứa nhiều kali có thể khiến thận tăng đào thải natri vào nước tiểu, chính vì vậy, nếu ăn quá nhiều cơ rốt trong bữa ăn hàng ngày có thể khiến bạn bị tụt huyết áp.

Táo mèo

Nếu những ai thích táo mèo nhưng mà lại hay bị chứng huyết áp thấp thì hãy lưu ý không nên ăn loại quả này, vì táo mèo có tác dụng giãn mạch ngoại vi, loại trái cây này tốt cho người cao huyết áp nhưng đối với ai bị huyết áp thấp thì  lại có tác dụng ngược lại.

Cà chua

Cà chua cũng là thực phẩm mà người bệnh huyết áp thấp không nên ăn

Cà chua cũng là thực phẩm mà người bệnh huyết áp thấp không nên ăn

Trái cà chua rất giàu lycopene được chứng minh là làm giảm huyết áp, những người huyết áp thấp lưu ý không nên ăn thường xuyên, đặc biệt là cà chua sống còn xanh.

Nước ép củ cải

Nước ép của củ cải đường có thể giúp người huyết áp cao giảm huyết áp nhanh chóng, do đó mà nước ép sẽ không hề tốt cho người có tiền sử bị huyết áp thấp.

Cần tây

Cần tây, dưa hấu, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương tuy cơ chế chưa rõ ràng nhưng những thực phẩm này đều có tác dụng giãn mạch, lợi tiểu làm hạ huyết áp.

Những loại rau như rau diếp, khoai tây,cà rốt, chuối rất giàu kali, và ít natri. Bổ sung thực phẩm nhiều kali có thể khiến thận tăng đào thải natri vào nước tiểu, chính vì lý do này mà ăn nhiều những thực phẩm này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Mướp đắng

Mướp đắng chỉ thích hợp với những người bị huyết áp cao

Mướp đắng chỉ thích hợp với những người bị huyết áp cao

Mướp đắng là loại quả giúp hạ đường huyết, nên chỉ thích hợp với những người huyết áp cao.

Rượu bia

Rượu, bia là những thực uống gây tổn hại lớn đến sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên. Loại thức uống này chỉ làm tăng huyết áp trong một thời gian ngắn bằng cách kích thích nhịp tim nhưng lại gây ra tình trạng mất nước trong cơ thể và giãn mạch, sau giai đoạn tăng cao thì huyết áp sẽ giảm nhiều hơn.

Tags: huyết áp thấp, huyết áp cao, thực phẩm,


Thuốc hay thầy giỏi