Những thực phẩm không ăn để tránh mỡ bụng

Những thực phẩm không ăn để tránh mỡ bụng

Thứ 7, 15 Tháng 10 2016 11:25

Sở hữu một vòng eo quá khổ không chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ mà còn rất có hại cho sức khỏe của bạn. Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng số đo vòng bụng càng lớn càng có nhiều nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim và 1 số loại ung thư...

Những thực phẩm không ăn để tránh mỡ bụng

Những thực phẩm không ăn để tránh mỡ bụng

Dưới đây là một số thực phẩm bạn không nên ăn tránh mỡ bụng.

1. Soda

Soda là thức uống giải khát được rất nhiều người ưa chuộng. 1 chai soda có chứa lượng đường tương đương 1 chiếc bánh sôcôla. Tệ hơn nữa, đường chứa trong soda thường là đường hóa học.

Trong một số nghiên cứu, khi những chú chuột được cho ăn fructose corn syrup hay sucrose - thành phần đường có trong nước soda, trọng lượng của chúng đã tăng nhanh chóng, nhất là phần bụng.

2. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng được làm từ bột mì trắng đã được chế biến, gần như tất cả các vitamin, chất xơ và khoáng chất được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt đã được loại bỏ hoàn toàn.

Kết quả là lượng carbohydrate được cơ thể hấp thụ 1 cách nhanh chóng dẫn đến tình trạng lượng đường trong máu và insulin tăng vọt. Quá trình này, nếu lặp đi lặp lại thường xuyên có thể dẫn tới béo phì, ảnh hưởng rất xấu tới tụy, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại hai và tăng mỡ bụng.

3. Rượu

Rượu đơn giản chỉ là đường tinh luyện cao. Một nghiên cứu cho thấy, uống rượu ở mức vừa phải có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Nhưng đường có trong rượu được cơ thể xử lý giống như tất cả các loại đường tinh chế và quá trình này làm tăng lượng đường trong máu.

Giống như các loại đường tinh chế khác, đường trong rượu có thể gây ảnh hưởng xấu đến cân nặng, tuyến tụy và vòng eo của bạn.

4. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên sử dụng chất béo trans cần phải tránh.

Khoai tây chiên sử dụng chất béo trans cần phải tránh.

Hầu hết những món khoai tây chiên trong các nhà hàng và những cửa hàng đồ ăn nhanh đều được chiên trong chất béo trans hydro hóa - là dầu thực vật thay đổi về mặt hóa học.

Một số ghiên cứu đã cho thấy, chất béo trans là nguyên nhân hàng đầu gây béo bụng. Không chỉ khoai tây chiên mà rất nhiều món ăn khác nếu sử dụng chất béo trans cần phải tránh.

5. Hamburger

Hamburger thường hay có thịt bò và pho mát, rất nhiều chất béo bão hòa (trans). Chất béo bão hòa có liên quan đến bệnh tim mạch, viêm khớp, nhiều loại ung thư và bệnh tiểu đường loại 2. Chế độ ăn có nhiều chất béo bão hòa không chỉ làm tăng cân mà còn khiến cho vòng eo của bạn không mấy thon thả.

Nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Tiểu đường Mỹ cho thấy, những người tiêu thụ calo dưới dạng chất béo bão hòa tăng cân ở vùng bụng nhiều hơn so với những người nhận được những calo dưới dạng chất béo lành mạnh.

Tags: giảm mỡ bụng, bệnh tim mạch, béo phì, bánh mì trắng, mỡ bụng,


Thuốc hay thầy giỏi