Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi

Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi

Thứ Hai, 04 Tháng 01 2016 14:36

Dù rất tốt cho sức khỏe nhưng tỏi có thể gây hại nếu không được dùng đúng cách và những người dưới đây cần "chống chỉ định" với tỏi.

Mặc dù tỏi cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người có xu hướng lạm dụng tỏi trong bữa ăn hàng ngày thì cũng không nên bởi sử dụng quá nhiều tỏi cũng không hề có lợi. Mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 10g là tốt nhất để tỏi có thể phát huy công dụng chữa bệnh.

Đặc biết, những người mắc các bệnh sau không nên ăn tỏi:

1. Người mắc bệnh về mắt

Ăn tỏi nhiều và trong thời gian dài có thể làm tổn thương mắt. Vì vậy người có bệnh về mắt, giảm thị lực, hoa mắt... không nên ăn tỏi.

Ăn tỏi nhiều và trong thời gian dài có thể làm tổn thương mắt. Ảnh minh họa.

Ăn tỏi nhiều và trong thời gian dài có thể làm tổn thương mắt. Ảnh minh họa.

2. Người mắc bệnh viêm gan

Một số thành phần của tỏi khi vào dạ dày gây kích thích mạnh, ức chế tiết dịch vị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn. Nếu người ăn có bệnh gan thì điều này sẽ gây triệu chứng buồn nôn.

Hơn nữa, các thành phần dễ bay hơi của tỏi làm giảm hemoglobin có thể dẫn đến thiếu máu, không có lợi cho việc điều trị bệnh gan.

3. Người mắc bệnh tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, các vi khuẩn xâm nhập đường ruột gây tổn thương cho hệ tiêu hóa. Nếu ăn tỏi vào gây kích ứng sẽ khiến niêm mạc đường ruột càng tổn thương, xung huyết, tắc nghẽn các chất cần tiêu hóa khiến cho người bệnh bị đau bụng và tiêu chảy nặng hơn.

4. Người mắc bệnh thận

Người bị bệnh thận và đang uống thuốc điều trị cần kiêng tỏi vì tỏi làm mất hiệu quả của thuốc, hoặc làm xuất hiện tác dụng phụ của thuốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn tỏi nhiều sẽ tiêu hao khí của con người.

Ăn tỏi nhiều sẽ tiêu hao khí của con người.

5. Người có sức đề kháng yếu

Ăn tỏi nhiều sẽ tiêu hao khí của con người, đồng thời cũng tiêu hao cả máu. Hơn nữa tỏi hăng, nóng, có độc, sinh đờm động nhiệt, tản khí hao máu. Vì vậy, người có thể chất kém, khí huyết yếu cần chú ý hạn chế ăn tỏi.

Theo soha

Tags: tỏi, ăn tối, giảm thị lực, sức đề kháng yếu,


Thuốc hay thầy giỏi