Những đối tượng thèm thịt gà đến mấy cũng không được ăn

Những đối tượng thèm thịt gà đến mấy cũng không được ăn

Thứ Ba, 21 Tháng 03 2017 10:04

Thịt gà là một thực phẩm rất phổ biến trong bữa cơm của người Việt Nam nhưng mà có thể bạn chưa biết rất nhiều người lại không thể ăn chúng.

Trong thịt gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Loại thực phẩm này có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn ngon, kích thích vị giác như xé phay, nướng, quay hay luộc... Theo nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin và chất béo, thì thịt gà còn chứa các vitamin A, C, B2, E, B1,canxi, sắt, photpho… Đây là một loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người có thể dễ hấp thu và tiêu hoá.

Thịt gà là thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

Thịt gà là thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

Theo Đông y, thịt gà có tính ôn, không độc, rất bổ dưỡng và lành mạnh cho phổi. Có tác dụng chữa băng huyết, xích bạch đới, ung nhọt, kiết lỵ. Đây cũng là một loại thực phẩm giúp bổ âm cho tỳ vị, bổ thận, khí và huyết. Đặc biệt, thịt gà còn có tác dụng bồi bổ cho những người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu và không hấp thu được thức ăn.

Mặc dù không thể phủ nhận được những lợi ích mà thịt gà mang lại rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể thoải mái ăn món ăn này. Với một số bệnh nhất định, thì cần hạn chế tối đa việc ăn thịt gà, thậm chí là kiêng ăn cho đến khi bạn khỏi hẳn bệnh.

Những ai không nên ăn thịt gà

Tuy nhiên, bác sĩ Trung cho biết trong y học hiện đại trong da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, colesteron nên những người bị bệnh huyết áp cao hay những bệnh về tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.

Tuy nhiên thì có một số đối tượng không nên ăn thịt gà

Tuy nhiên thì có một số đối tượng không nên ăn thịt gà

Trước kinh nghiệm dân dân thì những người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da, bác sĩ Trung khẳng định quan niệm ăn thịt gà bị ngứa da là do cơ địa của từng người.

Khi ăn thịt gà, kỵ nhất là không ăn thịt gà cùng với lá kinh giới vì dùng chung với thịt gà sẽ gây ra những chứng đầy bụng và khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể sẽ khiến bạn đi ngoài khó khăn.

Khi bị bệnh thủy đậu, ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Người bị thủy đậu nên kiêng không nên ăn thịt gà, và đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

Những ai bị bệnh sỏi thận cũng nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

 

Tags: thịt gà, đối tượng không ăn thịt gà, huyết áp cao, sỏi thận,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi