Những điều lưu ý cần biết khi ăn hành tây

Những điều lưu ý cần biết khi ăn hành tây

Thứ Hai, 09 Tháng 05 2016 14:50

Hành tây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng hành tây sẽ gây ra không ít "rắc rối" cho người sử dụng nếu không biết những điều sau.

Cách chọn mua và bảo quản hành tây:

Đối với hành tây, các bà nội trợ nên lựa chọn những cổ khô giòn, bề ngoài trơn nhẵn, tuyệt đối không nên chọn những củ bị nảy mầm hoặc ẩm mốc.

Hành tây là nguyên liệu không thích hợp để trong tủ lạnh, bởi hương vị đặc trưng của chúng dễ ảnh hưởng tới các loại thực phẩm khác. Đối với gia vị này, chúng ta chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát là có thể bảo quản lâu dài.

Cần đặc biệt lưu ý hành tây và khoai tây là hai loại củ không thích hợp để cạnh nhau. Chúng sẽ dễ dàng hút độ ẩm của nhau, dẫn đến tình trạng nảy mầm hoặc hư thối.

hành tây không nên để trong tủ lạnh

hành tây không nên để trong tủ lạnh

Những đối tượng “tương khắc” với hành:

Mặc dù là nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng hành tây lại đặc biệt kiêng kỵ đối với những người bị bệnh ngoài da, các đối tượng có bệnh về mắt và dạ dày.

Những thực phẩm “xung khắc” với hành tây:

Mật ong: Kết hợp hành tây với mật ong không phải là một sự lựa chọn thông minh đối với bất kỳ bà nội trợ nào. Hai loại thực phẩm này sẽ dễ dàng gây tổn hại cho mắt, thậm chí còn có thể dẫn tới tình trạng mù lòa.

mật ong và hành tây có thể gây mù lòa

mật ong và hành tây có thể gây mù lòa

Cá: Là loại thực phẩm giàu protein, cá kết hợp cùng hành tây sẽ khiến cho axit oxalic bị phân giải. Điều này sẽ làm protein có trong cá kết tủa và lắng đọng xuống dạ dày, làm giảm giá trị dinh dưỡng và dẫn tới khó tiêu.

Rong biển: Rong biển có chứa nhiều i-ốt và canxi. Trong khi đó, hành tây lại giàu axit oxalic. Ăn rong biển cùng hành tây sẽ tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.

Tôm: Hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm gia tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate.

Theo: soha.vn

Tags: hành tây, lưu ý khi ăn hành tây, tình trạng mù lòa,


Thuốc hay thầy giỏi